หัดลูกดูดขวด

ตอนนี้ลูกได้ 2เดือนกับอีก 3 วันแล้วค่ะ คือเราอยากจะทำงานแต่อยากให้ลูกหัดดูดนมจากขวดค่ะแต่ยังเป็นนมแม่เหมือนเดิม แม่ๆพอมีวิธีมั้ยคะ วันนี้ลองวันแรกก็ไม่สมหวังแล้วค่ะ

หัดลูกดูดขวด
13 ตอบกลับ

ใจต้องแข็งค่ะแม่ 😆แม่บ้านนี้หัดไป3วันน้องก็ไม่งอแงแล้วค่ะ วันแรก ไม่สำเร็จเหมือนกัน วันแรกบ้านนี้ไม่เอาเลยค่ะร้องไห้จนหลับ ให้หิวจัดๆจริงๆน้องถึงจะยอมดูด ช่วงแรกๆก็ไม่ค่อยยอม แต่ให้ดูดบ่อยตอนนี้น้องบ้านนี้เริ่มชินแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้บ้านนี้กินขวดกลางวัน กลางคืนกินเต้าค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะคุณแม่❤

เป็นเหมือนกันเลยค่ะอยากให้ลูกเลิกดูดเต้ามาดูดขวดน้องไม่เอาเลยตอนนี้น้อง3เดือนแล้วอยากทำงานไปไหนมาไหนจะสะดวกแต่พอป้อนขวดน้องร้องไห้หนักมากทางแม่เองลองเปลี่ยนจุกนมจนท้อใจ

4y ago

พยายามจนท้อเลยค่ะสงสารเวลาเค้าร้องเลยต้องยอมให้ดูดเต้าอีกเช่นเคย

บ้านนี้หัดตั้งเเต่คลอดได้5-6วันเรยคะ ใครจะว่ายังไง เราไม่สนใจเรย บางคนก็ว่ากลัวนมยานบ้าง เเต่ลูกเราดูดได้ทั้งเต้า ทั้งขวดเรย ปั้มนมใส่ขวดให้คะ ใช้ขวดของพีเจ้นคะ คอกว้างคะ

แม่ลองหัดน้องกินตอนกลางคืนนะคะ จะง่ายกว่าตอนเช้าบ้านนี้ก็ให้ดูดขวดหัดให้ดูดกลางคืน เพราะน้องจะกินแล้วก็หลับต่อ

4y ago

น้องจะร้องเพราะหิว พอเอาไรเข้าปากเดี๋ยวน้องก็จะดูดเอง

ลองป้อนขวดสลับกับเข้าเต้าค่ะแม่ แรกๆน้องจะยังไม่ชินค่ะ แต่พอฝึกสัก 2-3 วันน้องจะเริ่มดูดขวดดีขึ้นค่ะ

คุณหมอแนะนำให้ลองบีบนมแม่ใส่แก้วเล็กๆแล้วลองให้น้องทานค่ะค่อยๆนะคะเดี่ยวน้องสำลัก

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะจะลองทำตามค่ะ

ให้พ่อป้อนดูค่ะ ถ้าเค้าเห็นแม่ เค้าจะไม่เอาขวดค่ะ

ลองสลับป้อนเต้าบ้างขวดบ้างค่ะ

บ้านนี้ไม่เอาขวดเลยค่ะ

4y ago

เอาใจช่วยคุณแม่ที่เจอแบบเดียวกันด้วยนะคะ ❤❤

ลองให้คนอื่นป้อนดูนะคะ

4y ago

ขอบคุณที่ช่วยแนะนำนะคะ