แม่ๆอาบน้ำให้ลูกน้อยวันละกี่รอบคะ?

ตอนนี้คลอดน้องมาได้20วันแล้ว อาบน้ำให้น้องแค่วันละรอบ จะอาบทีเดียวช่วง14.00-15.00 น. คนแถวบ้านให้จับลูกอาบ เช้า-เย็น แต่ยังไม่กล้า กลัวลูกหนาว กลัวลูกไม่สบาย

40 ตอบกลับ

บ้านนี่อาบน้ำวันล่ะ3ครั้ง ครั้งแรกช่วง9โม่งเช้า ครั้งที่2ช่วงบ่าย2 ครั้งที่3ช่วง2ทุ่ม อาบก่อนนอน อาบแบบนี้ตั้งแต่เกิด สระผมให้2ครั้ง เช้ากับบ่ายจนตอนนี้น้อง1ขวบ4เดือนแล้ว แม่ให้อาบน้ำเย็นน้ำน้ำธรรมดาที่ผู้ใหญ่อาบกัน หน้าหนาวก็น้ำเย็นจ้า ปล.น้องเป็นคนชอบน้ำไม่ร้องเลยเวลาอาบน้ำ และไม่เคยป่วยหรือเป็นไข้เป็นหวัดเลย ถ้าเดือนไหนฉีดวัคซีนน้องจะมีไข้ช่วงกลางคืนแค่คืนเดียวเช้ามาก็ดื้อได้เหมื่อนเดิม

ช่วงนี้อากาศหนาว เลยอาบน้ำให้ลูกแค่วันละครั้งค่ะ ช่วงเกือบเที่ยงถึงบ่าย แล้วแต่ว่าตัวเล็กจะตื่นค่ะ เด็กเขาคงยังไม่สกปรกเท่าไหร่ แค่วันละครั้งก้อน่าจะพอ เอาไว้ให้อากาศร้อนกว่านี้ก่อนค่ะ น้องหนึ่งเดือนกับสิบวันค่ะ

1y ago

1ครั้งคะหนาวมากที่ภาคเหนือ

อาบเช้าเย็นคะน้อง1เดือน12วัน อาบน้ำอุ่นทุกครั้งยังไม่กล้าให้อาบน้ำเย็นมาก แต่วันไหนร้อนมากก็จะทำน้ำไม่ค่อยอุ่นเท่าไหร่ ก็ค่อยปรับกันไปเรื่อยๆคะสระผมเช้าบางทีก็สระสองรอบแล้วแต่อากาศคะ

บ้านนี้อาบน้ำอุ่น วันละ 2 รอบ เช้า-เย็น แต่สระผมแค่ตอนเช้าค่ะ ลูกสาวขี้ร้อนด้วยค่ะ ถ้าวันไหนอากาศเย็นๆหน่อย ก็จะเช็ดตัวเอาค่ะ อาบช่วงสายๆ 9-10 โมง แล้วก็บ่าย 4 โมงเย็นค่ะ

แรกเกิด-1เดือนวันละครั้งช่วงบ่ายก็ได้คะถ้าวันไหนร้อนก็อาบ2ครั้งช่วงสายๆและช่วงบ่าย2เดือนขึ้นไปก็วันละ2ครั้งคะ

บ้านนี้น้องก็ได้21วันแล้วค่ะ แม่จะอาบน้ำให้น้องเวลาเดียวคือ14:00-15:00น.คะเพราะอากาศหนาวแล้วกลัวว่าลูกจะไม่สบายเอา

บ้านนี้อาบน้ำอุ่น​วันละ​ 2 รอบค่ะ​ รอบแรกประมาณ​ 11​โมง​ และอีกรอบ​ตอน​ 5-6โมงเย็น​ แต่จะสระหัวแค่ตอนเย็นนะคะ​

อาบน้ำอุ่นเช้า-เย็น​ค่ะ​ น้องเปนคนขี้ร้อน​ เหงื่อออกเยอะ​ เช้าอาบช่วง​ 3-4​โมงเช้า​ ตอนเย็นอาบ​ 4-5โมงเย็น​ค่ะ

ถ้าช่วงอากาศเย็นๆก็อาบวันละครั้งค่ะ แต่ถ้าอากาศร้อนก็อาบสองรอบช่วงสายและบ่ายคล้อยเย็นค่ะ

บ้านนี้น้องก้อ 20 อาบปกติเลยค่ะ แค่ปรับน้ำอุ่นบางบ้างครั้ง บ้านนี้อาบเช้า เย็น กลางวันบางครั้ง