น้ำหนักขึ้นเยอะมาก

ตอนนี้​ท้องที่2ค่ะ อายุครรภ์​ 24week​ น้ำหนักขึ้นมา​ 17โลแล้ว​เจาะน้ำตาล​ ก็ปกติ​ มีแม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ​ คนแรกน้ำหนักก่อนคลอดขึ้นมา27โลค่ะ​

6 ตอบกลับ

ทำไมเยอะจังคะ ทานจุกจิก ของหวานหรือเปล่าคะ ปกติเกิน20โลคืออันตรายมากๆนะคะ พึ่งมีข่าวไป ถ้าไม่เป็นเบาหวานจะ่เสี่ยงรกลอกตัวก่อนกำหนดค่ะ

5y ago

ขอบคุนนะคะ

บ้านนี้ขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ น้ำหนักนี้เล่นหมอตกใจเลยจากคนตัวเล็กๆ เดือนเดียวขึ้น10โลคะ จาก49ขึ้นมา59 คลอดน้อง3,480.กรัมค่ะ

5y ago

ไม่มีนะคะบ้านนี้ตรวจฉี่เจาะเลือดไปตรวจก็ปกติ พอน้องคลอดน้ำหนักแม่ก็ลงปกติไม่ได้อ้วนเหมือนที่คิดไว้เลยค่ะ แต่แค่เพิ่มมาจาก43ขึ้นมา45-46ค่ะ

โชคดีมากค่ะ ที่ไม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เราขึ้นมานิดนึงก็กังวลแล้ว😂เพราะเป็นคนชอบกินหวาน

5y ago

ตอนนี้ก็กังวลค่ะ​ ต้องหักดิบเลย​ 😭 ไม่อยากให้น้ำหนักขึ้นไปกว่านี้

ของเราหมอจำกัดไม่ให้เกิน14โล แต่2ท้องที่ผ่านมาก็10 กับ14โล ท้องนี้5เดือนขึ้นมา5โลเอง

5y ago

ลดของทอด ของมัน ของหวานค่ะ มื้อเย็นเรากินพวกผักต้มกับเนื้อสัตว์นิดหน่อย ถ้าไม่อิ่มก็กินนม ผลไม้เอา เบาหวานอาจจะมาตอนใกล้คลอดก็ได้ค่ะ ต้องระวัง

บ้านนี้35+3w. น้ำหนักขึ้น18-19โลแล้วค่ะ

5y ago

บ้านนี่พึ่ง​ 24week​เองคะ​ ขึ้นมา​ 17โลแล้ว

น่าจะบำรุงดีนะค่ะ

5y ago

ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ​ เป็นกับเราโครงสร้างใหญ่ด้วยรึป่าว​ แต่ก็แอบเครียด