ตอนท้องแม่ๆ ทานอาหารเสริมอะไรเพิ่มกันบ้างค่ะ?

20 ตอบกลับ

ทานยาบำรุงเลือดที่หมอให้มา / ซื้อแคลเซียมมาทานเอง และทานนมทุกวัน วนไปเรื่อยๆ ระหว่าง นมวัวจืด นมถั่วเหลือง นมแอนมัม นมเปรี้ยวแอนมัม บางทีเบื่อๆนมจืดก็ทานไมโล นมหนองโพรสกาแฟ แก้เบื่อจ้า

ไม่ทานคะ แค่ที่หมอให้ก้พอแล้วคะ ถึงทานไปร่างกายก้ขับออกมาเพราะมากเกินไป แถมตับไตยังทำงานหนักอีก แค่ของหมอก้เพียงพอคะ

ไม่จำเป็นค่ะ แค่หมอให้มาเพียงพอแล้วกินอาหารให้ครบ5หมู่ดสริมเอา คนท้องไม่ควรกินยาพร่ำเพรื่อ

ยาที่หมอให้มาค่ะ แล้วก็นมตราหมี กระป๋องสีชมพู แล้วพอเข้า 8 เดือน ก็กินวิตามินเม็ดฟู่ค่ะ

ทานแค่ที่หมอให้มาค่า โอบิมิน+แคลเซียม นอกเหนือจากนั้นก็ทานอาหารให้สารอาหารครบถ้วนเอา

1-3เดือนซื้อโฟลิคแอซิด ของแบล็กมอร์มาทานจ้า 12วีคขึ้นไป หมอจ่ายยาบำรุงมาไห้จ้า

กินแค่ยาที่หมอให้มากับอาหารที่มีประโยชน์​หลากหลาย​แล้ว​ก็​นมแค่นั้นค่ะ

กินเฉพาะที่หมอให้มาคะ นอกนั้นเราก็ดูแลโภชนาการแต่ละไตรมาสคะ 😊

ทานแค่หมอให้มา นอกนั้นพยายามทานให้ครบ5หมู่ ผัก ผลไม้ นม

บ้านนี้ทานที่หมอให้มาค่ะ ไม่ได้ทานยาอะไรเพิ่ม ♥️🥰