สอบถามหน่อยนะคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ ตอนท้องแม่ๆ มีตกขาวกันบ้างไหมคะ? พอดีเป็นแม่มือใหม่ แล้วต้องทำยังไงคะ? อันตรายไหมคะ?

1 ตอบกลับ

เป็นน้อยมากค่ะ ถ้าตกขาวของคุณแม่ เป็นสีใส สีขาว ไม่มีกลิ่น ไม่คัน ก็ปกติค่ะ แค่ระวังรักษาไม่ให้อับชื้น ใช้กางเกงชั้นในที่ระบายอากาศได้ดี เข้าห้องน้ำก็ซับให้แห้ง เปลี่ยนกางเกงชั้นในระหว่างวัน ก็ป้องกันการติดเชื้อ กับเชื้อราได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ