7เดือนไปตรวจเบาหวานเกิน 150 หมอนัดเจาะเลือดอีก 4 เข็ม เเม่ๆทานอะไรถึงจะลดคะ

ตรวจเบาหวาน

8 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจเจอน้ำตาลสูง 179 กินน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่า กินข้าวไรเบอรี่แทนข้าวขาว งดแป้ง น้ำตาล ขนมปัง ทุกอย่าง ผลไม้ ฝรั่ง แก้วมังกร (นานๆถ้าโหยน้ำตาลของหวานนักๆถึงกินค่ะ) นมจืด, เต้าหู้ไม่ใส่อะไรเลย ไม่หวานค่ะ ไปตรวจรอบ2 4 เข็ม ผ่านฉลุยเลยค่ะ สู้ๆค่ะแม่ ผ่านไปได้แน่นอนค่ะ

1y ago

คะ ขอบคุณค่ะ

ส่วนตัวคืองดอาหารที่มีน้ำตาลเอง อะไรที่หวานๆก็พยายามลดไม่กิน ห้ามใจตัวเอง ไม่ค่อยมีอาหารที่ทานแล้วลดน้ำตาลได้นะคะ 😅 ข้าวก็ทานข้าวกล้อง ไรซ์เบอร์รี่แทน งดแป้ง งดขนม งดน้ำหวาน ค่ะ

บ้านนี้แอบกินขนมน้ำอัดลมขนมหวานนิดหน่อยกลืนน้ำตาล50g เลือกกินข้าวไรเบอรี่กินข้าวน้อยๆเลือกกินกับแทนกินผลไม้วันนี้ผ่านค่ะได้130

งดข้าวขาว ข้าวเหนียว น้ำหวาน ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ก็ลดแล้วค่ะ

ลองต้มน้ำใบเตยกินนะคะแม่ กินแทนน้ำเปล่าเลยก็ได้

เราก็รอเจาะใหม่ ค่ะ กลืนนำ้ตาลอีก100g

ลดแป้ง ขนมปัง ข้าวขาว ค่ะแม่

7เดือน กับเท่ากับกี่ w ค่ะ