ตรวจเบาหวาน

ตรวจเบาหวาน4เข็มใช้เวลากี่ชมค่ะ

2 ตอบกลับ

หมายถึง กลูโคส100กรัม ใช่มั้ยคะ 3ชม.ค่ะ เจาะเลือดเข็มแรก หลังเจาะกลืนน้ำตาลเลย หลังจากนั้นนักเทคนิคจะนัดเวลาเข็ม2เข็ม3เข็ม4ถัดไปเข็มละ1ชม.ระหว่างนี้ห้ามทานอาหาร ห้ามอาเจียน ถ้าอาเจียนให้มาบอกจนท.จิบน้ำได้ปกติ พอเจาะเข็ม4เสร็จทานได้ปกติ รอผลเลือด ประมาน1-2ชม แล้วแต่รพ.หรือคลีนิคค่ะ ที่สำคัญงดน้ำงดอาหารมาด้วยนะคะ แม่บ้านนี้พึ่งไปเจาะมา แขนยังไม่หายเขียวเลย🤣🤣🤣

ประมาณ 6 ชั่วโมงค่ะ อย่าลืมงดน้ำ งดอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 6 ชั่วโมง ด้วยนะคะ