วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

ทานผักและผลไม้ค่ะจะช่วยเรื่องขับถ่ายได้ดีและนำ้เป็นสิ่งสำคัญมากในเรื่องการขับถ่ายต้องดื่มอย่างน้อยวันละ5แก้วสำหรับเด็กเป็นวิธีที่จะช่วยเรื่องท้องผูกน่ะค่ะ

คุณแม่จะดื่มน้ำและผักใบเขียวและผลไม้เยอะๆส่วนคุณลูกก็จะทำตามคุณแม่เช่นกัน ผักเช่น ผักตำลึง บร็อคโคลี่ ถั่วลันเตา ผลไม้เช่นมะละกอ กล้วย แอปเปิ้ล แก้วมังกร ค่ะ

กินอาหารที่มีใยอาหารสูง เช่น ผัก ผลไม้ ดื่มน้ำที่น้ำตาลชอร์บิทอลสูง เช่น น้ำลูกพรุน น้ำแอปเปิ้ล ดื่มน้ำให้เพียงพอ เด็กที่ท้องผูกควรได้รับนมแม่ให้ได้นานที่สุด

ไม่ดื่มนมมากจนเกินไป​ ทานอาหารให้เหมาะสมตามวัย​ ทานผักผลไม้ที่มีใยอาหารมาก​ เช่น​ ส้ม​ ชมพู่​ มะละกอ​ และครวให้ลูกน้อยถ่ายอุจจาระหลังรับประทานอาหารทุกมื้อ☺️

เวลาท้องผูกวิธีแก้โดยส่วนตัว คือการกินน้ำผักผลไม้รวม สลับกับการกินกล้วยน้ำว้า เป็นคนธาตุหนัก แต่ 2 ตัวช่วยนี้เอาอยู่ค่ะ ปล.อย่าลืมดื่มน้ำให้เยอะๆด้วยนะคะ

ลูกยังทานนมแม่ค่ะ แม่เลยทานพวกผลไม้ที่ช่วยขับถ่ายและมีกากใยอาหาร เช่น มะละกอ ส้ม กล้วยค่ะ ทานผักและดื่มน้ำเยอะมากๆค่ะ จะได้ส่งไปถึงลูกให้ขับถ่ายได้ปกติ

บ้านนี้ลูกน้อยทานนมแม่คะ ถ้าลูกน้อยท้องผูกแม่จะให้น้องทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยของอาหารที่สามารถให้ลูกน้อยย่อยอาหารได้ดีเช่น ผักใบเขียว มะละกอเป็นต้นคะ

1.นวดหน้าท้อง 2.เพิ่มการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง 3.เพิ่มการรับประทานอาหารที่มีไบโอติกและอาหารที่อุดมด้วยprebiotic 4.ใช้ยาระบาย 5.เล่นโยคะ 6.กินมะละกอให้มากขึ้น

ลูกตอนนี้ 2 เดือน ทานนมแม่อย่างเดียวค่ะ วิธีแก้ท้องผูกคือ ทานน้ำส้ม ผัก ผลไม้ หรือตอนที่ลูกไม่ถ่ายก็หมั่นทำท่าปั่นจักรยาน แล้วก็นวดท้องล่างซ้ายให้ลูกค่ะ

กำลังตั้งท้องแต่มีหลานเมื่อหลานท้องผุกบ้านนี้จะให้ทานผักผลไม้ ผักเช่น ยอดฟักทอง ตำลึง บร็อกโคลี่ ผลไม้อย่างเช่น มะระกอ แก้วมังกร กล้วย แอปเปิ้ล ต้นต้น