วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

ทานผักผลไม้ และดื่มน้ำให้เยอะกว่าคนปกติ และลดอาหารจำพวกแป้งลง และส่วนตัวถ้าวันไหนท้องผูก ไม่ถ่ายตื่นเช้ามาจะดื่มน้ำลูกพรุน และตามด้วยน้ำ 1-2 แก้ว ค่ะ่

วิธีแก้ท้องผูกของลูกก็คือแม่จะพยายามให้ลูกกินอาหารที่ย่อยง่าย​ และก็ให้เค้าพยายามถีบขา​ ส่วนแม่ก็จะคอยนวดท้องให้เค้าเช้าเย็นค่ะ​ ลูกก็จะสบายท้อง

ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตด้วยการรับประทานอาหารที่ทีกากใยอาหารสูงและควรดื่มน้ำให้เพียงพออย่างน้อยวันละ6-8แก้วต่อวันพยายามไม่กินน้ำอัดลม ชา กาแฟ

ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันค่ะ แม่ๆอาจมีอาการท้องผูกไม่ขับถ่าย ต่อให้ไม่อยากเข้าห้องน้ำก็ต้องไปค่ะ เวลาเดิมๆๆ พอซักพักร่ายกายจะปรับและทำทุกวันค่ะ

ส่วนตัวคุณแม่ ดื่มน้ำเยอะๆ เดินให้ลำไส้ขยับ ทานผักเยอะๆค่ะ ส่วนของคุณลูก เน้นให้ทานนมแม่ท้องจะได้ไม่ผูก นวดพุง อาบน้ำอุ่นๆ กระตุ้นการขับถ่าย

ตอนนี้น้อง6เดือนแล้วเริ่มทานข้าว อาจจะมีท้องผูกบ้าง แม่เลยให้น้องทานมะละกอและอโวคาโด้ ช่วยเรื่องขับถ่าย ถ่ายดีถ่ายคล่อง ยิ้มสดชื่นได้แย้ว

สำหรับลูกปรุงอาหารโดยเน้นผักใบเขียว ช่วงบ่ายผลไม้ที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ระหว่างวันจิบน้ำบ่อยๆ เพราะลูกทานยาธาตุเหล็กทำให้ขับถ่ายยาก

บ้านนี้ลูกยังทานนมคะ แต่ถ้าลูกท้องผูกแม่ก็จะแก้โดยการปรับวิธีการชงนมเพื่อให้ลูกถ่ายง่ายขึ้นแต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นแม่ควต้องลองเปลี่ยนนมคะ

รับประทานอาหารที่รสอ่อน ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ ดื่มนำ้เปล่าเยอะๆ ผลไม้ทานส้มเยอะๆยิ่งดีต่อเด็กค่ะ ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีมากค่ะ

ลูกยังดื่มนมวัว และ ไม่ค่อยสนใจขับถ่ายห่วงเล่น ถ้าลูกท้องผูกแม่ก็จะให้ดื่มน้ำมากขึ้น กินผักผลไม้นมเปรี้ยวค่ะ ทำให้เขาขับถ่ายสะดวก