วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽

ชิ้นนี้แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ เพราะถูกใจคุณแม่และคุณลูกแน่นอนค่า กติกาคือ ..... 🅐 กดเข้าร่วมกิจกรรม "เคล็ดลับแก้ท้องผูกของคุณและลูกน้อย" ได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/contest/1112?lng=th 🅑 จากนั้นคอมเมนต์บอกวิธีแก้ท้องผูกใต้โพสนี้ 💢 ต้องทำตามเงื่อนไขทุกข้อให้ครบทุกข้อ และอย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ! **ระยะเวลาร่วมกิจกรรม 28 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2564

วันสุดท้ายแล้งน้า 🎁 มาทางนี้แม่จ๋า! แอดแจก กระโถนชักโครก ฝึกการขับถ่ายสำหรับลูกน้อย 🚽
203 ตอบกลับ

แนะนำให้กินอาหารที่มีใยอาหารสูง เช่น ผัก ผลไม้ ข้าวซ้อมมือ ดื่มน้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลซอร์บิทอลสูง เช่น น้ำลูกพรุน น้ำแพร์ น้ำแอปเปิ้ล ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ เด็กที่มีอาการท้องผูกควรได้รับนมแม่ให้นานที่สุด และในเด็กบางรายอาจพิจารณานมสูตรพิเศษที่ช่วยให้นมย่อยได้ง่ายขึ้นและส่วนผสมของไขมันพืชที่มีกรดเบต้าปาล์มิติกสูง

เลือกอาหารที่ย่อยง่าย และให้ลูกได้รับน้ำในมื้ออาหารและระหว่างวันมากขึ้นค่ะ เช่น น้ำผลไม้คั้นสด น้ำจากน้ำซุประหว่างมื้ออาหาร และน้ำดื่มระหว่างวัน เพื่อให้อุจจาระนิ่มขึ้น ขับถ่ายง่าย และให้ลูกรับประทานผักผลไม้เป็นประจำ นอกจากเป็นการปลูกฝังให้ลูกกินผักแล้ว ผักผลไม้ยังมีกากใยสูง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ปกติไม่ค่อยท้องผูกเพราะเป็นคนชอบทานผักผลไม้อยู่แล้วเรื่องการขับถ่ายคือดีมาก ตั้งแต่ท้องจนคลอดไม่เคยท้องผูกเลย ส่วนเจ้าเล็กอันนี้ก็ถ่ายคล่องเหมือนกันเพราะตั้งแต่เริ่มทานข้าวได้แม่ก็ฝึกให้ทานผักและผลไม้ แม่ทานแบบไหนลูกทานแบบนั้น เหมือนเค้าเห็นเราทำแล้วเค้าทำตาม จนตอนนี้เป็นเด็กที่ชอบทานผักผลไม้มากๆ

เมื่อมีอาการท้องผูก คุณแม่จะทำกับข้าวให้ลูกทานที่เป็นแบบน้ำใสค่ะ เช่น แกงจืด และเลือกผลไม้ที่ทำให้ระบบขัดย่อยอาหารได้ดี เช่น มะละกอ และที่สำคัญ ให้ลูกดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมและดื่มนม การดูแลลูก ไม่จำเป็นในยามที่ลูกป่วย ไม่สบายตัวเท่านั้น แต่ทุกๆวันของแม่ ต้องสังเกตทุกอย่างที่เกี่ยวกับลูก

สำหรับแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์ แล้วมีอาการท้องผูกนะค่ะ แนะนำให้ทานผลไม้หลังอาหารมื้อเย็นค่ะ เราเองจะทานผลไม้หลังอาหารมื้อเย็นทุกวัน โดยเฉพาะกล้วย กับ มะม่วง และมะละกอ ทำให้เราไม่มีอาการท้องผูกขณะตั้งครรภ์เลยค่ะ ตอนนี้ก็ตั้งครรภ์ได้ 29 w แล้วค่ะ ระบบขับถ่ายดีมาก ถ่ายวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็นเลยค่ะ

🎁 ประกาศผลผู้โชคดีที่ทำตามกติกาทุกข้อสำหรับกิจกรรมนี้ - ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ Rawiworn ด้วยนะค่า 🥰 📭รอรับของรางวัลจัดส่งถึงบ้านได้เลยน้า ถ้าได้ของรางวัลแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆในแอปกันด้วยน้า **เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน โปรดอภัยหากของรางวัลมีความล่าช้าในการจัดส่ง ประมาณ 1-2 เดือน

3y ago

ยินดีกับแม่ด่วยค่ะ 🥰

วิธีแก้ท้องผูกของบ้านเรามีดังนี้ค่ะ • ดื่มนมที่มีส่วนผสมจากใยอาหาร • ดื่มน้ำลูกพรุนวันละ 1 แก้วหลังอาหารเช้า • ทานผักอบกรอบกับผลไม้เป็นประจำ (อาหารว่าง) • ดื่มน้ำเยอะๆ ปล. น้องอึทุกวันนะคะแต่อึแข็ง ลองใช้วิธีดังกล่าวอึนิ่ม ถ่ายง่ายขึ้นมาก ใช้วิธีนี้มาประมาณ 3 เดือนแล้วค่ะ ได้ผลดีมากเลยค่ะ

ปกติจะถ่ายทุกวันตอนเช้าเป็นประจำ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ท้องผูกคะ ก็เลยทานผัก,ผลไม้เพิ่มขึ้น เน้นกล้วย,มะละกอ,ส้มคะ แล้วก็ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ช่วยได้มากคะ สำหรับลูกตั้งแต่แรกเกิดถ่ายปกติคะ(กินนมแม่) พอ5เดือน+เขาถ่ายวันเว้นวันเพราะกินนมผงไม่ได้กินนมแม่แล้ว เพราะแม่ต้องไปทำงาน ให้จิบน้ำบ่อยๆคะ

🌟แม่จะใช้วิธีให้ลูกทานน้ำนมส่วนหน้าเยอะๆค่ะเพื่อกระตุ้นระบบขับถ่าย 🌟จะใช้ท่านวดท้องโดยแม่จะกำมือแล้วนวดที่ท้องตรงรอบสะดือ..วนตามเข็มนาฬิกาสัก5-10นาที 🌟จากนั้นแม่จะนวดที่ฝ่าเท้าน้องค่ะ..กระตุ้นระบบไหลเวียนต่างๆเน้นที่กลางฝ่าเท้าและส้นเท้าค่ะ..เป็นจุดที่กระตุ้นลำไส้ใหญ่

ลูก 5 เดือน ดื่มนมแม่ล้วน ปกติถ่ายวันละ 1 ครั้ง แม่จะดื่มน้ำ 3 ลิตรต่อวัน ทานผลไม้ช่วยถ่าย เช่น มะละกอ แก้วมังกร เป็นต้น ลูกจะมีกิจกรรม เช่น การคว่ำหงาย คืบ เพื่อออกกำลังกายบริหารระบบขับถ่าย และหากลูกไม่ถ่าย 1 วันแล้ว แม่จะนวดท้องให้ลูก เป็นการช่วยขับถ่าย และช่วยให้ผ่อนคลาย