เอาน้ำส้มให้ลูกวัย 5 เดือนลองกิน

จะเป็นอันตรายไหมค่ั

10 ตอบกลับ

ต้องให้หมอประเมินก่อนนะแม่ ถ้าต่ำกว่า6เดือน บ้านนี้หมอให้ทานนมส้มหรือน้ำลูกพรุนคู่กับยาเสริมธาตุเหล็กเพราะน้องมีปัญหาเรื่องทานยาเสริมแล้วถ่ายยากหมอประเมินแล้วว่าทานได้แต่ต้องสะอาดหมอย้ำว่าต้องสะอาด

2y ago

ลองดูค่ะแม่ น้องท้องอืดมีหลายปัจจัยมากค่ะ ลองคอยสังเกตอาการเค้าดู แต่ช่วง5เดือนจะติดเล่นค่ะ ทำให้ทานนมน้อยลงที่บ้านก็เป็นค่ะ

มันก็ให้จิบ ๆ ชิมรสได้แหละ แต่ระวังน้องท้องเสียนะคะ ถ้าอยากให้ลองชิมอาหาร ควรเริ่มจากอาหารแรกเริ่มของเด็ก 6 เดือน แม่ลองหาข้อมูลดูค่ะว่าควรเริ่มจากอะไรบ้าง ให้ดีก็เริ่มหลัง 6 เดือนดีกว่าค่ะ

2y ago

บางทีมัยไม่ได้ปงดถ่ายอ่ะแม่ แต่ปวดบีบอยู่ข้างใน บ้านนี้เคยเป็นค่ะ แต่เราไม่ได้ให้ลูกกินนะเรากินแล้วลูกกินนม แก้ด้วยการป้อนยาน้ำเบบี้ดอล/ไกร์ปวอเตอร์ค่ะ

อันตรายนะคร่าคุณแม่ ขนาดน้ำเปล่ายังต้อง 6 เดือนขึ้นไปเลยคร่า เสี่ยงติดเชื้อในลำไส้น้องนะคะ ลำไส้เขายังไม่แข็งแรง ทานนมไปก่อนจ้าคุณแม่☺️✌️

ไม่ควรค่ะ ถ้าจะให้ลอง ควรปรึกษาหมอก่อน และควรให้เป็นผลไม้ มากกว่าน้ำผลไม้ค่ะ

เป็นผมรอ 6 เดือน ไม่รู้จะเสี่ยงไปทำไม ไม่มีความจำเป็นยิ่งยวดที่จะต้องลองน้ำส้ม

น้ำส้มไม่สมควรค่ะที่สำคัญไม่ได้อะไร กากใยอาหารก็ไม่มีเพราะคั้นทิ้งหมด

ไม่แนะนำนะคะ ขนาดน้ำเปล่าเด็กเล็กหมอยังไม่แนะนำให้ดื่มเลยค่ะ

2y ago

ค่ะ ที่แรกว่าจะ เริ่ม ป้อนข้่าว เลยเริ่มจากผลไม้ แต่พอเห้นอาการ น้องตกใจ กังวลกลัวน้องเป็นอะไร

ให้หมอประเมินก่อนค่ะแม่ ว่าน้องพร้อมกินอาหารหรือยัง

นมแม่ถ้ามีเยอะให้แค่นมแม่ดีที่สุดค่า

ไม่แนะนำนร้า