ท้องผูกกินอะไรให้หาย เเนะนำหน่อย

คุนเเม่บ้านไหนเคยเป้นบางท้องผูก5วันไม่ถ่าย กลุ้มใจมาก ตั้งครรภ์เเค่11w3d

34 ตอบกลับ

เราผูกมากค่ะ กินทุกอย่างที่เค้าว่าดีสลับๆกันไป เน้นผักเยอะๆ เช้ามากินกล้วยน้ำว้าตามด้วยน้ำอุ่น บางวันก็น้ำมะนาว กินลูกพรุน+ตามด้วยน้ำเยอะๆ เพราะลูกพรุนจะช่วยดูดน้ำในลำไส้ทำให้อุจจาระนิ่มลง กินน้ำลูกพรุนก่อนนอนแต่ต้องกินเป็นแก้วใหญ่เลยค่ะ 200-300ml วีต้าขวดเล็กๆไม่พอค่ะ (แต่ระวังเรื่องเบาหวานนะคะ) บางครั้งใช้ลูกโป่งสวนช่วยด้วย แต่อันนี้ต้องปรึกษาหมอด้วยนะคะ

5y ago

ปล. ไตรมาสแรกว่าผูกแล้ว ไตรมาสสองยิ่งกว่า ไม่อยากคิดถึงไตรมาสสามเลยค่ะ -"-

ตอนแรกก้อเป็นค่ะ แข็งเจ็บ เราเลยลองกินแอนมันรสส้มค่ะ ดื่มตอนเช้า ตอนท้องว่าง ตอนก่อนนอนดื่มนมจืด ถ่ายไม่แข็งค่ะ บางครั้งไม่รุสึกปวด แต่ก้อไปนั่งค่ะ นานหน่อยแต่ก้อออกให้ ลองทำดูค่ะ

เราค่ะเป็นมากด้วย พยายามกินผลไม้ นมเปรี้ยว ตอนไม่ท้องเราท้องผูก พอท้องมาเลยหนักหมอนัดทีไร เราต้องขอยาระบายมาเก็บไว้ค่ะ แต่เรากินเวลาที่ไม่ถ่ายจริงๆเวลาไม่ถ่ายเราอึดอัดอ่ะค่ะ

ช่วงแรกวีค10+กังวลมากกก 4วันก็แล้ว เลยทานแก้วมังกร กล้วยหอม และน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ เห็นผลตั้งแต่นั้นมาก็ถ่ายทุกวัน เเต่เราทานสลับๆกันค่ะ เน้นผลไม้และดื่มน้ำเยอะๆ

มะละกอสุก น้ำส้มมะนาวคั้น ส้ม โยเกิร์ต ส่วนตัวเราเป็นท้องผูกง่ายค่ะ ตอนท้องเรากินพวกนี้ค่ะ ถ่ายง่ายท้องไม่ผูกค่ะ แนะนำมะละกอสุกค่ะออกดีเลยค่ะ

บ้านนี้กินมะขามเปียกจิ้มเกลือแล้วก้ดื่มน้ำตามสองแก้วรวด และก้พยายามดื่มน้ำเยอะๆในทุกๆวันค่ะ แค่นี้ก้สบายทุกวัน

นมเปรี้ยวดีไลท์ขวดเขียวน้ำตาล 0.1% ค่ะ แล้วเงลาปวดถ่ายเราเอาเก้าอี้ตัวเล็กรองที่ขา ถ่ายหมดคล่องเลยค่ะ

ต้องดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร กินผัก และผลไม้ทุกวันนะคะ กินโยเกิรต หรือนมเปรี้ยวของ Bulgaria ก็ช่วยได้นะคะ

ไตรมาสแรกเราถ่ายคล่องค่ะ ไตรมาสสองผูกหนักมากค่ะ 😭 กินผัก กินน้ำ กินโยเกิร์ต กินผลไม้วนไปค่ะ

กินน้ำเยอะๆค่ะผลไม้โดยเฉพาะแก้วมังกรกับกล้วยบ้านนี้กินตลอด11wไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ