กรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย

คุณแม่บ้านไหนมีวิธีรับมือกับกรดไหลย้อนตอนท้องบ้างคะ อาหารไม่ย่อย คลื่นไส้อาเจียนค่ะ ตอนนี้คุณเเม่บ้านนี้กำลังประสบปัญหานี้มากเลยค่ะ

11 ตอบกลับ

แบ่งกินอาหารแต่ละมื้อกินให้น้อยแล้วกินบ่อยๆเอาค่ะแม่ กินแล้วอย่าพึ่งนอนเลยนะคะควรนั่งให้อาหารย่อยก่อนยิ่งท้องโตตัวเด้กยิ่งเบียดกะเพาะขึ้นค่ะ ทำให้เป้นกรดไหลย้อนได้ง่าย😊

ทรมานมากเหมือนกันค่ะ พกกาวิสคอลดูโอแอคชั่นตลอด เพราะหมอแนะนำ แต่หลักๆ ต้องปรับพฤติกรรม แต่ก็ยังเปนอยู่ดี 😭

คุณหมอให้ยามาทานค่ะ ดีขึ้นหน่อย แต่ไม่หายนะคะ ยังคงเป็นเหมือนเดิมค่ะ ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ

แบ่งมื้ออาหารก่อนค่ะ ซอยย่อยสัก 5 มื้อต่อวัน ทานน้อยๆแต่บ่อยหน่อย ไม่งั้นแน่นมากค่ะ

กาวิสคอนกินได้ค่ะ บ้านนี้เคยเป็นแล้วหมอไห้ยาตัวนี้มากิน

ไม่ทานอาหารรสจัด แล้วก็ทานน้อยๆ หลายๆรอบค่ะ

บ้านนี้กินโยเกิตค่ะช่วยได้กินก่อนนอนค่ะ

เป็นค่ะ ยิ่งตอนกินยาคลื่นไส้ตลอดเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ กินเยอะสักพักอ้วกออก

ปกติของคนท้องค่ะ อดทนค่ะ