คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย คุณแม่มีวิธีแก้อย่างไรกันบ้างคะ

คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย รบกวนคุณแม่ช่วยแชร์วิธีแก้หน่อยนะคะ

10 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่แบ่งการกินออกเป็นมื้อย่อยๆนะคะ สัก 4-5 มื้อ อย่างเช่นมื้อเช้า+เที่ยง+เย็นก็ทานข้าวปกติค่ะ มื้อย่อยๆหน่อยก็ตามด้วยขนมปัง,ผลไม้หรือนมค่ะ หลังจากทานเสร็จก็นั่งพักให้อาหารได้ย่อยหน่อยค่ะคุณแม่ คุณแม่ไม่ควรทานอาหารมื้อละมากๆนะคะ จะทำให้อาหารไม่ย่อยค่ะ หรือย่อยยากมากขึ้นค่ะ เสริมน้ำผลไม้คันสดดูนะคะ จะทำให้อาหารย่อยง่ายมากขึ้นค่ะ บ้านนี้ทำตั้งแต่ไตรมาสที่2จนตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ ช่วยได้เยอะนะคะแม่ เราแทบจะไม่มีอาการพวกนี้เลยค่ะ ลองดูนะคะ

พยามอย่าทานในแต่ละมื้อเยอะเกินค่ะ ทานเป็นมื้อย่อยๆ ทานน้อย แต่ทานบ่อย ลดอาหารลดจัด หลังทานอาหารอิ่ม ก็เดินให้ลำไส้ได้ขยับบ้าง เพื่ออาหารจะย่อยด้วยนะคะ

บ้านนี้แก้ไม่ได้เลยค่ะเป็นกรดไหลย้อนทรมานมากๆแต่ตอนนี้คลอดแล้วอาการนั้นก็หายไปด้วยค่ะ

คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย คุณแม่สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/flatulence-in-early-pregnancy

ต้องเคี้ยวอาหารให้ละเอียด เคี้ยวนาน ๆ เป็นการช่วยร่างกายให้ย่อยอาหารได้ง่ายขึ้นค่า

แบ่งอาหารทานเป็นมื้อย่อยๆ หลายๆ มื้อค่ะ

จิบน้ำขิงอุ่น ๆ ช่วยได้ค่า

อยากรู้ด้วยค่ะ

มารอคำตอบนะคะ