อาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน

ตั้งครรภ์17สัปดาห์ มีอาการกรดไหลย้อน อาหารไม่ย่อย และทานอาหารน้อย เป็นเกือบทุกวัน เริ่มตั้งแต่12สัปดาห์ขึ้นมานี้ แม่ท้องสามารถทานยาอะไรได้บ้างคะ เพื่อลดอาการนี้ ขอคำแนะนำคะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่กล้าทานยาอะไรเลย ใช้วิธีสังเกตตัวเองและปรับการทานเอาค่ะ คุณหมอบอกให้ทานมื้อละน้อยๆ ซอยเป็นหลายๆมื้อ และส่วนตัวอาหารที่ทานแล้วมีอาการตลอดคืออาหารเผ็ดๆค่ะ (แต่ก็ตัดใจงดยากมากเลย 😅)