น้ำนม2ข้างไหลไม่เท่ากัน

คุณแม่ท่านไหนมีปัญหาน้ำนม2ข้างไหลไม่เท่ากันบ้างคะ คือข้างขวาน้ำนมมีเยอะกว่าข้างซ้ายอีกค่ะ ปั๊มข้างขวาได้ประมาน3-5ออนซ์ แต่ข้างซ้ายได้ไม่ถึงออนซ์เลยค่ะ พยายามให้น้องดูดข้างซ้ายบ่อยๆแล้วก็เหมือนเดิมเลยค่ะ ใครมีวิธีแก้บ้างคะ????

น้ำนม2ข้างไหลไม่เท่ากัน
5 ตอบกลับ

นวดกับประคบอุ่นค่ะ ให้น้องดูดสลับข้าง บ้านนี้เคยเป็นเพราะตอนนั้นให้น้องดูดข้างเดียว ข้างที่ไม่ได้ดูดน้ำนมน้อยลงหลังจากนั้นมีก้อนๆที่เต้านมค่ะ บ้านนี้อาบน้ำอุ่นใช้มือบีบนวดด้วยเวลาอาบน้ำ ประคบอุ่นๆ เกือบๆอาทิตย์หนึ่งเลยค่ะ กว่าน้ำนมจะมาเยอะ ตอนนี้น้องขวบแล้ว ปิดเต้าแล้วแต่ก็ยังปั๊มให้กินได้อยู่

4y ago

เมนูหัวปลีกับน้ำขิงค่ะ จิบน้ำเปล่าบ่อยๆก็ช่วยได้ค่ะ ไม่หิวน้ำแต่ก็พยายามจิบๆเอา ✌️✌️

บ้านนี้น้ำนมเริ่มหดแล้วค่ะ ลูก9เดือนแล้ว เป็นเหมือนกันค่ะข้างนึงออกเยอะข้างนึงออกน้อย แต่ปั้มกระตุ้นไปเรื่อยๆ เดี๋ยวมันก็ไหลเยอะเองค่ะ ตอนนี้แม่บ้านนี้ใช้เครื่องปั้มน้ำนมไม่ออกเลยค่ะ เพราะน้ำนมเริ่มหดละ ใช้มือบีบเอาออกค่ะ แต่น้อยลงมาก ปกติ 10-15 ออน ตอนนี้ใช้มือบีบได้แค่ 5-8 ออนเอง 555555

4y ago

คุณแม่น้ำนมเยอะจัง บ้านนี้น้องได้เดือนนิดๆเองปั๊มทีไม่เคยได้เกิน5ออนซ์เลยค่ะ😂😂

ให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆทั้ง2ข้างค่ะถ้าดูดข้างเดียวบ่อยกว่าข้างนั้นก้จะมีเยอะกว่าค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ให้น้องดูแต่ซ้ายก็แล้ว ยังปั้มได้กระจิดริดเทียบขวาไม่ติดเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ น้ำนมไม่เท่ากันเป็นเรื่องปกติ