เบาหวาน

คุณแม่ที่เปนเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีวิธีไหนลดน้ำตาลบ้างคะ

23 ตอบกลับ

ทานน้ำใบเตยต้มสดค่ะ ต้มจนเดือดให้สีของใบเตยออกมา แล้วทานแทนน้ำเปล่า มีคุณสมบัติช่วยลดน้ำตาล หรือจะทานน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นเพิ่มด้วยก็ได้ค่ะ อัตราส่วนมะนาว 1 ลูก: น้ำอุ่น 1 แก้ว ปล.ปกติเราทานคลีนเกือบทุกมื้อเที่ยงและเย็นค่ะ เลือกเป็นข้าวกล้องกับข้าวไรซ์เบอรี่ น้ำตาลจะน้อยกว่าข้าวขาว พยายามงดน้ำหวาน ขนมต่างๆ กล้วยก็น้ำตาลสูงนะคะ

ไม่กินของหวานทุกอย่าง กินข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวกล้อง งดข้าวขาว เส้นก๋วยเตี๋ยว กินผลไม้เน้นที่ไม่หวาน เน้นแอ๊ปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร ฝรั่ง งดแป้ง พวกขนมปัง ขนมคบเคี้ยว(ถ้ากินให้เป็นโฮลวีตแทน) งดน้ำหวานทุกชนิด ระหว่างมื้อถ้าหิวเรากินผลไม้ นมจืด โยเกิร์ต 0% ที่น้ำตาลน้อยๆ ห้ามกินกล้วย เผือก มัน หรืออะไรที่เป็นแป้ง ค่า

3y ago

ทำเหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ก็เป็นไปตรวจน้ำตาลปกติตลอด ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว

ทานแป้งน้อยลงค่ะ เน้นโปรตีน ผัก ปลา นมจืด ไข่ไก่ ผลไม้ประเภทฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล มะละกอสุก เครื่องดื่มชงทุกชนิดใส่น้ำตาลนิดเดียวดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ เราเป็นคุมได้ค่ะ ท่องไว้เพื่อลูกอยากกินไปหมดแต่ต้องอดทนค่ะ อิอิ เราคลอดได้5เดือนละคะ สู้ๆนะคะ

ทานข้าวกล้องหรือข้าวไรซ์เบอรี่ กับเน้นอาหารที่เป็นโปรตีนเยอะๆค่ะ กินนมไขมันต่ำ โยเกิร์ตเลือกดีๆที่น้ำตาลน้อยๆ กินผัก ผลไม้น้ำตาลต่ำ แอปเปิ้ลแดง เขียว แก้วมังกร ฝรั่ง กล้วยห่ามๆ อย่ากินกล้วยงอมจัด เบอเกอรี่ทานอาทิตย์ละครั้ง

กินนมจืดวันละกล่อง250มล. ข้าวมื้อละทัพพีครึ่ง เน้นผัก เนื้อสัตว์ ผลไม้ทานแค่หายอยาก ไข่ต้ม ถ้าหิวบ่อยแนะนำชงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ของแบรนด์ลุงประโยชน์ราคาถูกแต่คุณภาพเปี่ยม....งดขนมหวานน้ำหวาน

งดขนมหวาน ผลไม้ที่มีรสหวาน งดข้าวเหนียว เปลี่ยนเป็นข้าวกล้องข้าวไร้เบอรี่ค่ะ (ตรวจน้ำตาลมาแล้วผลปกติแต่หมอบอกป้องกันำว้อย่าชะล่าใจค่ะ)

บ้านนี้ทานปกติ ...แต่ทานข้าวไรซ์เบอรี่ผสมข้าวขาวมานานแล้ว อายุครรภ์ 6 เดือน ยังไม่พบภาวะเสี่ยง

บ้านนี้เพราะกินน้ำมะพร้าวทุกวัน พอหยุด2 สัปดาห์ น้ำตาลลดเร็วมากค่ะ รกทำไหย่อยน้ำตาลยากค่ะ

บ้านนี้ควบคุมอาหาร เเล้วก็ทานน้ำขิงไม่ใส่น้ำตาลวันละ1เเก้วช่วงเช้าค่ะ ช่วยได้ในระดับนึ่ง

3y ago

ทานได้นะคะ ตอนเราท้องไตรมาสแรกแพ้ท้องหนัดมาก หมอก็แนะนำให้ทานน้ำขิง มันช่วยได้

หนูท้องได้ 6 เดือนแร้ว ตอนนี้ไอมากเลยค่ะ คุณแม่ท่านไหนพอจะมีวิธีแนะนำหน่อยได้มั้ยค่ะ