เบาหวาน

ใบเตยช่วยเรื่องลดน้ำตาลได้มั้ยคะแม่ๆคนไหนเยลองบ้างจร้า

2 ตอบกลับ

เคยลองอยู่ 2 อาทิตย์ค่ะ เหมือนน้ำตาลจะดีขึ้นค่ะ ถามคุณหมอ คุณหมอบอกว่าถือเป็นน้ำสมุนไพรมากกว่า อาจจะช่วยหรือไม่ช่วยก็ได้ แต่แนะนำไม่ให้ใส่น้ำตาลน้ำเชื่อมค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ทานแล้ว เน้นคุมอาหารแทน ได้ผลดีค่ะ น้ำตาลมาอยู่ในระดับปกติแล้วค่ะ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ