คุมนํ้าหนัก คุมอาหาร

คุณเเม่คุมนํ้าหนักกันยังไงบ้างค่ะ ท้อง6เดือน ขึ้นมา13โล ก่อนท้อง64หลัง77เครียดมาเลยค่ะกลัวต้องได้นอนโรงพยาบาล เพราะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษถ้านํ้าหนักยังขึ้นอีก

คุมนํ้าหนัก คุมอาหาร
4 ตอบกลับ

ตอนนี้แม่ทานอาหาร และนมยังไงบ้างคะ ส่วนตัวทานแบบนี้ค่ะ น้ำหนักไม่พุ่ง 18วีค พึ่งขึ้นมาเท่าตอนก่อนท้อง ตอนท้องอ่อน ๆ น้ำหนักลดไป 2 กิโลนิด ๆ น้ำหนักเราขึ้นเดือนละโลค่ะ ถ้าเริ่มจากหายแพ้ท้อง 1. ไม่จำเป็นต้องกินทุกอย่าง 2 เท่า เพราะลูกยังเล็กอยู่ ให้เน้นที่สารอาหารมากกว่าปริมาณค่ะ เกินกว่านั้นจะไปลงแม่ 2. ลดแป้ง รวมถึงข้าวด้วยนะคะ ลดผลไม้น้ำตาลสูง น้ำหวานต่าง ๆ และกินผัก โปรตีนให้หลากหลายขึ้น ตัวอย่างที่เราทานนะคะ เราไม่กินเช้ามาก 10.00 น. มื้อเช้า = ขนมปัง 2 แผ่น+ไข่คั่ว 2 ฟอง ทาซอสมะเขือเทศพอมีรส+ผักสด และกินแคลเซียมหลังอาหารเช้า(อันนี้คุณหมอจ่ายให้นะคะ) 13.00 น. มื้อเที่ยง = กินข้าวปกติ แต่กินแค่ 1 ทัพพี เน้นโปรตีน และผัก ไม่กินกับข้าวหวาน ๆ และของที่มันๆทอดๆเกินไป ตบท้ายด้วยผลไม้น้ำตาลน้อย เช่น ฝรั่ง / แก้วมังกร / ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ หรือ ส้ม 1 ลูก / แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก 16.00 มื้อบ่าย = นม(สลับกินนมแพะ นมแอนมัม นมอัลมอนด์ และนมถั่วเหลืองงาดำน้ำตาลน้อย) ชงผสมกับผงจมูกข้าวกล้องงอกไรซ์เบอร์รี่ค่ะ 19.00 น. มื้อเย็น = กินเหมือนตอนเที่ยง แค่กินผักเยอะขึ้น และอาหารที่ย่อยง่าย จะได้ไม่ท้องอืดช่วงกลางดึก และไม่กินผลไม้ค่ะ และกิน obimin az ที่หมอจ่ายให้กินหลังอาหารเย็น เรานอน 00.00 น. ค่ะ หลังมื้อเย็น ไม่กินอะไรแล้ว เตรียมตัวพักผ่อนค่ะ

1y ago

ค่ะ กำลังทพอยู่ค่ะขอบคุณนะค่ะ

บ้านนี้ก็ขึ้นมาจาก64ขึ้นมา68เเล้ว กังวลนิดๆลงจะที่ลูกไหม กลัวเรื่องน้ำตาลกับเบาหวานด้วยค่ะ

1y ago

23วิค1วัน ค่ะ

ลดน้ำตาลค่ะ งดของหวาน กินแค่สามมื้อ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

เท่ากันเลยค่ะ 6เดือน13โล หมอบอกปกติเลยไม่กังวลอะไร