คนตั้งครรภ์ถอนฟันได้ไหม

คือตอนนี้หนูท้องได้ 9 สัปดาห์แล้วหนูจัดฟันตั้งแต่เดือนธันวาคม ตอนไปใส่เหล็กยังไม่ตั้งครรภ์ แผนการจัดฟันต้องถอนฟัน 2 ซี่หนูแจ้งคุณหมอไปแล้วว่าหนูตั้งครรภ์แต่คุณหมอก็ยังนัดถอนเดือนมีนาคมหนูเลยอยากทราบว่าหนูสามารถถอนได้ไหมแต่หนูไม่อยากถอนกลัวอันตรายทั้งหนูและลูกแต่ทางคลินิกก็ยืนยันจะถอนอย่างเดียวเลยใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอฟันจะวินิจฉัยเองค่ะ ถ้าเเจ้งเเล้วหมอยังยืนยันก็สบายใจได้ เเต่หมอได้ยินที่เเจ้งใช่ไหมคะ ส่วนมากหมอฟันจะเป็นคนประเมินเอง หมอจะเเจ้งว่าทำได้ หรือทำไม่ได้ เราเป็นผู้ช่วยหมอฟันมาก่อนค่ะ หมอจะดูจากความดันปกติค่ะ เเม่สบายใจเถอะค่ะ หรือไม่สบายใจต้องเเจ้งหมอฟันเลยนะคะ ว่าเรารู้สึกไม่ดี ถึงจะไม่เป็นอันตรายก็ตาม เพราะถ้าเกิดอะไรขึ้นหมอฟันต้องรับผิดชอบค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ แจ้งไปแล้วค่ะ แต่คลีนิที่จัดฟันยุ จะไม่ชอบให้คนไข้เลือกเลย ว่าจะถอนหรือไม่ถอนค่ะ พยาบาลหน้าห้องก็บอกจะถอนอย่างเดียวค่ะ