รบกวนถามแม่ๆทุกคนหน่อยนะคะ

คือตอนนี้หนูท้องได้2เดือนแล้ว หนูควรไปฝากท้องตอนไหนคะหรือฝากได้เลย และฝากท้องที่ไหนจะดีกว่ากันคะระหว่างโรงพยาบาลกับคลินิกพอดีท้องแรกหนูไม่ทราบข้อมูลเลยขอปรึกษาหน่อยนะคะ

10 ตอบกลับ

2 เดือนไปฝากได้แล้วค่ะ ความจริงฝากควรไปฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยจะได้เอามาบำรุงมาทาน ฝากร.พ.รัฐที่มีบัตรทองอยู่ฟรีหรือจ่าย ก็จ่ายไม่เยอะ แต่ไม่ได้อัลตร้าซาวด์บ่อยอาจจะไม่เกิน2-3 ครั้งตลอดอายุครรภ์ ฝากคลินิกจ่ายแพงหน่อย แต่อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัด ได้เห็นพัฒนาการของลูกทุกเดือนไม่ต้องนั่งรอคิวนาน เลือกเอาที่ถนัดและสะดวกเลยค่ะ บ้านนี้ฝากคลินิกค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะ😊😊

ฝากเลยค่ะปล่อยไว้นานมากเลยนะนี่ บ้านนี้ฝากคลีนิคค่ะซาวทุกเดือนหรือมีอาการปวดท้องเป็นอะไรก็ไปหาหมอคลีนิคที่ฝากประจำตลอดค่ะซาวให้ด้วย แต่ว่าก็ต้องจ่าย500-1,000++++บ้างแต่คุ้มค่ะ รพ.รึอนามัยใกล้บ้านก็ฝากได้ค่ะใช้บัตรทองเอา

ควรฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องจ้า เพราะหมอจะมียาบำรุงให้กิน เราฝากที่คลินิกค่ะ จ่ายแพงแต่ได้ซาวทุกครั้ง ได้รู้ว่าตัวลูกมีขนาดเท่าไหร่แล้ว

จริงๆมันต้องไปฝากตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องค่ะ เพราะ 3 เดือนแรกถ้าขาดยาโฟลิคที่หมอจัดให้ มีความเสี่ยงที่เด็กจะพิการค่ะ ฝากรพ.ดีที่สุด

ควรไปฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องแล้วนะคะส่วนเรื่องฝากที่ไหนดีแล้วแต่เราค่ะเอาตามสะดวกและกำลังทรัพย์จ้า

ควนไปฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ นี้ก็ฝากตอนเกือบ3เดือน เพราะรู้ช้า กับ ไม่มีอาการแพ้ท้องเลยค่ะ

ตามความสะดวก และกำลังทรัพย์ค่ะ เราฝากคลีนิกจ๊ะ

ไปฝากได้เลยคะ สะดวกที่ไหนก้ไปฝากที่นั่น

โรงพยาบาลก็ได้ค่ะดูแลดีเหมือนกัน

ไปฝากเลยจร้า