อาหารแก้แพ้ท้องของแม่ๆ คืออะไรคะ?? 🧁🍧 แบ่งปันเคล็ดลับฉบับคุณแม่หน่อยจ้า

คอมเมนต์แนะนำหน่อยจ้า 👇 08/02/2564

อาหารแก้แพ้ท้องของแม่ๆ คืออะไรคะ?? 🧁🍧 แบ่งปันเคล็ดลับฉบับคุณแม่หน่อยจ้า
104 ตอบกลับ

👍มะขาม .. จะเปียก จะสด อร่อย 👍มะนาว .. ฝานบางๆกะเกลือ อร่อย 👍มะม่วงเปรี้ยว .. ดิบๆโลด อร่อย 👍น้ำเปล่า เท่านั้น ... กินไปวันๆนึงเกือบ 4-5 ขวดลิตร .. สุดท้าย อ้วกกกก หมด! 😓 ทรมานมาก!

ท้องแรก มะม่วงจิ้มน้ำพริกปลาร้าทำเอง ท้องสอง อดทนค่ะ ฝืนกินข้าว ปกติทำเบเกอรี่ ตอนนี้ทำไมไ่ด้ เหม็นมาก ตอนนี้พอไหวแล้ว อดทนเท่านั้นค่ะ ท้องสองคือทำทุกวิถีทาง ไม่รอดสักทาง

ขออนุญาตสอบถามค่ะตั้งครรภ์ได้ประมาณ1เดือนคุณหมอบอกครรภ์ไม่แข็งแรงตรวจไม่เจอน้องเลย แบบนี้จะมีโอกาสเจอมั้ยคะเพราะชอบปวดท้องน้อยตลอดเวลาเลยคะปวดบางครั้งมีเลือดไหลค่ะ

ฝรั่งสดค่ะ ทำใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้พร้อมกิน พอรู้สึกพะอืดพะอม กินอะไรไม่ลง ก็หยิบฝรั่งมากินค่ะ ตอนแพ้ท้องกินวันละ2-3ลูกได้ หมอก็เห็นด้วยนะ ลูกจะได้ผิวพรรณดี 😊

สำหรับท้องสอง มะดัน คือ ตัวช่วยให้อาการดีขึ้น บวกหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่เพิ่มอาการแพ้ท้องทุกชนิด (นมและปลาคือแตะไม่ได้เลยจนทุกวันนี้ 5 เดือน 3 สัปดาห์แล้ว)

ท้องสอง..เบื่ออาหารทุกอย่างกินไรไม่อร่อยเลย....ไม่อยากกินอะไรเลย.... แต่ไม่อ้วก.....ใครมีวิธีไหนแก้ได้อีกไหมคะ... อยากร้องให้..ซื้อของกินมานั่งดู

2y ago

กินเหมือนกันค่ะก็มันอยากกินอะเนอะ😁

เเพ้หนักมากคะกินเสร็จอ๊วกออกมา ต้องมีของเปรี้ยวๆติดไว้ ขนาดไตรมาสเเรกเล่นเอาเพลียเลยคะ กินบ่อย หิวตลอดเวลา

5 วีค เหม็นอาหารอยู่บ้าง ทานได้ทุกอย่าง แต่พอทานเสร็จแปบนึง ก็อ้วกออกหมด เป็นท้อมากเลยค่ะ 😭 เวียนหัวเก่งมากด้วย

ตอนนี้เพิ่งได้ 5 สัปดาห์ มีอาการปสดท้องมวนท้อง อยากอ้วก แต่ก็ไม่อ้วก เห็นหมู แล้วเอี่ยนนหนักมากกก 🥲🥲🥲

เวียนหัวไม่ชอบกลิ่นอาหารแต่ทานได้ ได้กลิ่นแล้วเวียนหัว 😂 ทรมาน แต่เป็นบางช่วง ช่วงเช้าจะเป็นเยอะมาก