แม่จ๋า แบ่งปันเคล็ดลับอาหารบำรุงสมองหน่อยน้า 🌟💡 กินอะไรแล้วลูกฉลาด สมองดีบ้างเอ่ย?

บอกเล่าบอกต่อหน่อยจ้า คอมเมนต์แนะนำหน่อยจ้า 👇 #แม่จ๋าว่าดี #เมนูกินแล้วฉลาด

แม่จ๋า แบ่งปันเคล็ดลับอาหารบำรุงสมองหน่อยน้า 🌟💡 กินอะไรแล้วลูกฉลาด สมองดีบ้างเอ่ย?
24 ตอบกลับ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เเละ หลากหลาย เวลาลูกคลอดต้องหมั่นกระตุ้นพัฒนาการ เเละ เลี้ยงลูกเองดีที่สุด ปล.เด็กฉลาดบางคน อาหารอาจจะไม่ใช่ปัจจัยหลัก เเต่เขาฉลาดมาเเต่เกิดอยู่เเล้ว หรือ เด็กบางคนฉลาดตามกรรมพันธุ์ พ่อ เเม่ เเละ เด็กบางคนฉลาดจากการเรียนรู้ของเขาเอง โอกาส ประสบการณ ์ เเละ สิ่งเเวดล้อม

ของแม่ คนแถวๆบ้านก็เป็นเสียงเดียวกันว่า น้องฉลาด น้องเก่ง แม่ไม่ได้เน้นอะไรมากมาย กินตามมีตามเกิด ขอแค่สารอาหารครบ5หมู่เท่านั้นเองค่ะ อีกอย่าง แม่เลี้ยงลูกเอง กระตุ้นพัฒนาการน้องเอง สอนน้องเอง และอีก1ปัจจัยคือกรรมพันธุ์ค่ะ

ให้น้องทานผักผลไม้ปลาค่ะแต่เรามีลูก3คนเราเปิดเพลงและเล่านิทานอ่านหนังสือให้น้องฟีงกันก่อนนอนทุดคืนกลางวันก็จะเปิดเพลงให้น้องฟังค่ะน้องโตมาจะเป็นเด็กร่าเรืงและการเรียนก็ดีด้วยค่ะ

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะ แต่ลูกเราไม่ชอบอาหารคาวเลย ปลา, ตับพวกนี้ไม่ทานเลย ชอบทานแต่พวกผักต้มกับผลไม้

บ้านสามีให้กินวอลนัทวันละลูก อัลมอลล์วันละ 4-5 ผล กินตั้งแต่ท้องเลยค่ะ

อาหารครบ 5 หมู่จ้า นม โปรตีน แป้ง ปลา ผักผลไม้ ธาตุเหล็ก ไข่ อื่นๆ

อาหารให้หลากหลายครบถ้วน เน้นปลา ผัก ถั่ว และการเรียนรู้ต่างๆ

บ้านนี้อยู่ที่สอนแล้วพาน้องออกไปเที่ยวข้างนอก

กินปลา นม และถั่ว. เสริมด้วย โปรตีนปลา

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ > https://tap.red/ppdie