🤱🍼 แม่ๆให้นมลูกน้อยจนถึงอายุเท่าไหร่คะ??

คอมเมนต์บอกด้านล่างหน่อยค่าแม่ 👶 10/01/2564

🤱🍼 แม่ๆให้นมลูกน้อยจนถึงอายุเท่าไหร่คะ??
171 ตอบกลับ

คนแรกให้นมถึง1ขวบ3เดือนค่ะส่วนคนที่สองให้ถึง2ขวบ7เดือนที่เลิกให้เพราะน้องเข้าโรงเรียนแล้วซึมเพราะคิดถึงนมแม่ตลอดเวลาไปโรงเรียน3เดือนไม่นอนกลางวันไม่คุยกับเพื่อนคุยกับครูน้อยครั้งทั้งๆที่เป็นเด็กช่างพูด เลยให้หยุดไป ส่วนคนเล็กยังไม่คลอดแต่ตั้งใจว่าจะให้นมแม่นานที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ

คนแรกไม่กินเลยค่ะ คนที่สองยาวนานจน4ขวบกว่า และท้องคนที่3เลยให้หยุดกินไปก่อน คนที่3กำหนดคลอดเมษา64นี้ตั้งใจว่ายาวนานจนกว่าลูกจะไม่เอาเองค่ะ และให้คนที่2กินด้วย เพราะเค้าขอกินตลอด

บ้านนี้แม่ป่วยหนักหลังคลอดน้องได้4เดือนไม่ยอมหายป่วยหมอต้องฉีดยาแรงให้เลยตัดสินใจหยุดให้นมน้องตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ ปัจจุบันน้องขวบ7เดือนแล้วค่ะ ซนมากๆ เลยค่ะ

2ขวบค่ะ กะจะให้ยาวๆไปอีก แต่มาท้องอีกคน เลยต้องหยุดให้ เพราะแพ้ท้องหนักมาก แม่ไม่ไหวคะ คนเล็กรอคลอด จะให้ยาวๆจนกว่าน้ำนมจะหมดเลย (ท้องแรกปั้มค่ะ)

คนแรก2ขวบ3เดือนน้องออกนมเองคะตอนนี้4ขวบจะ5ขวบแล้วคะ คนที่2ตอนนี้1ขวบ6เดือนยังกินนมแม่ยุเลยคะมันช้วยประหยัดค่านมได้เยอะมากคะ

3เดือนค่ะ ลูกไม่ได้เข้าเต้า มี๊ปั้มเอา ตอนนั้นไม่สบายหลายวัน จนน้ำนมหาย สงสารลูกมาก แทนที่จะได้กินนมยาวๆ ต้องมากินนมผง

6เดือน อยากให้มากกว่านี้แต่นมแม่ลดลงจนไม่มีเลย ลูกกินนมเก่งมากตั้งแต่เกิดจนได้หาจุกหลอกมาให้ 1 ป๋อง400กรัมกินได้4-5วัน

บ้านนี้ปั้มถึงน้อง 7 เดือนคะ เพราะแม่หัวนมลอกแสบมากคะและเป็นประจำเดือน แต่มีน้ำนมสต๊อคน้องทายได้ถึง 11 เดือนคะ

1ขวบก็เปลี่นนจากนมแม่เป็นนมกล่องแทนค่ะแต่ก็ต้องใส่ขวดนมก่อนนะค่ะเพราะน้องกินจากเต้าแม่เลยไม่ชินกับการดูดกล่อง

2 ขวบ 3 เดือนค่ะ. แต่ทุกวันนี้ ก็ยังชอบดูดนมแม่ก่อนนอน คาดว่าพอน้องคลอด คงต้องแบ่งให้ดูดคนละข้างกันค่ะ