คลอดโรงพยาบาล​รัฐ ใช้สิทธิ์​ประกันสังคมค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่คะ ขออนุญาต​สอบถามแม่ๆจ้า

20 ตอบกลับ

ค่าห้องพิเศษแต่ละ รพ จะไม่เหมือนกันค่ะ แต่อยู่ในเกณฑ์หมื่นขึ้นไปค่ะ เราต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะ แล้วกรอกแบบฟอร์มยื่นประกันสังคม ทั้งคลอดบุตรและสงเคราะห์บุตรพร้อมกันเลยค่ะ เงินคลอดจะได้ก่อน ส่วนสงเคราะห์จะได้อีก 3 เดือนค่ะ

ถามโรงพยาบาลโดยตรงเลยค่ะ แต่ละที่ค่าคลอดค่าห้องไม่เท่ากันเลย แต่คลอดธรรมชาติห้องธรรมดาไม่น่าเกินหมื่น ต้องจ่ายเองก่อนนะคะ แล้วประกันสังคมจะให้เอาใบเสร็จไปเบิกได้ 13000 บาทค่ะ

ศิริราชประมาณ 8,000 คลอดธรรมดา ห้องรวม ญาติเฝ้าไม่ได้ค่ะ ของเราคลอดพิเศษ ห้องพิเศษเดี่ยว 7 วัน 6 คืน ญาติเฝ้าได้ 1 คน เบ็ดเสร็จ 43,000

จ่าย 13,000 ค่าคลอด ถ้าทำงานบริษัทก็จะได้เงินเดือน 3เดือน ซึ่งจะจ่ายคนละครึ่งกับบริษัทค่ะ ของเราได้ 65,000บาทจ้า

ของเราจะคลอดที่เจริญกรุงคะ หมอบอกว่าค่าใช้จ่ายไม่เกิน 15,000 (คลอดธรรมชาติ) ถ้าผ่าคลอดราคาอยู่ที่ 20,000 คะ

คลอด รพ.รัฐ จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ เราคลอดธรรมชาติ ห้องพิเศษเดี่ยวมีญาติเฝ้า2คนค่ะ นอนไป3วัน 8640 บาทค่ะ

8000 กว่าบาทคะ แต่บ้านนี้ฝากพิเศษกับหมอ ให้หมอทำคลอดให้ จ่ายเพิ่มให้หมอ รวมๆแล้วก็ 15000

ใกล้คลอดแล้วค่ะ ยังไม่รู้ค่าใช้จ่ายเหมือนกัน 55 แต่ห้องพิเศษเต็มจ้า ¥^¥

คลอดธรรมชาติที่รพ.เจริญกรุงค่ะ​ค่าใช้จ่ายประมาน7พันห้องรวมค่ะ

5y ago

คุนแม่ห้องรวมรึห้องพิเศษคะ

ของพี่สาวทำหมันด้วย+คลอด+พักห้องพิเศษ ประมาณ12,000-13,000 ค่ะ