น้ำนมยังไม่ไหล

คลอดน้องได้1วันค่ะ​ ลูกก็หิว​ ดูดกินนมน่ะค่ะแต่แม่ยังไท่มีน้ำนมออกให้ลูกเลย​ สงสารลูกค่ะ​ ไม่อยากจะให้กินนมผงเลยตอนนี้

15 ตอบกลับ

คุณแม่สู้ๆนะค่ะก่อนอื่นดื่มน้ำให้เพียงพอ เพราะเสียงเลือดจากการคลอด ลำดับต่อไปกระตุ้นทุก2-3ชั่วโมงค่ะ วันแรกยังไม่ไหลเป็นเรื่องปกตินะค่ะ ถ้าแม่คิดว่าน้ำนมมายังไงก้อมาค่ะ

หมั่นให้ดูดบ่อยๆนะคะ ช่วงตั้งท้องสามีดูดบ่อยไหมค่ะ (ไม่ได้ลามกน่ะคะ) อันนี้ช่วยได้จริงๆค่ะ เราน้ำนมใสๆออกตอน6 เดือน ครรภ์แรก ครรภ์ที่2 ประมาน 7 เดือนค่ะ

5y ago

ไม่เลยค่ะ​ ตอนนี้ลูกก็พยายามดูดดีค่ะ​ แต่ก็ไม่อิ่ม

ให้ลูกกระตุ้นทุก2-3ชั่วโมงค่ะ และบวกกับปั้มตลอดค่ะ กระตุ้นบ่อยๆเกี่ยวก็มาค่ะ ค่ะคุณแม่ นมผงไม่ดีต่อเด็กแรกเกิดเท่าไหร่ ถ้าไม่จำเป็นนจริงๆ

แนะนำนะคะ เพราะแม่ก็เป็นเหมือนกัน ลองดื่มชาอุ่นรักนะคะ ตอนนี้มีน้ำนมให้ลูกกินถึง5เดือนแล้วคะ แม่เจอในเฟสบุ๊ค เฟสบุ๊คมีเซ็ตกู้น้ำนมด้วยคะ

5y ago

แรกๆแม่ไม่มีน้ำนมเลย พอกินชาหลังคลอดน้องได้เดือนหนึ่งมาเยอะเลยคะ มีสต็อกน้ำนมเยอะ แต่อย่าหยุดปั๊มนะคะ เดี๋ยวเป็นแบบแม่บ้านนี้ พอเยอะเลยขี้เกียจ น้ำนมหดเลยค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ บ้านนี้ก็ไม่มีน้ำนม 3วันกว่าจะมาเยอะ ให้ลูกดูดกระตุ้นไปเรื่อยๆ ตอนนี้น้ำนมพุ่งมากคะ

ใจเย็นๆค่ะ บ้าน3วันมาค่ะ น้ำอุ่นเยอะๆค่ะ เข้าเต้าทุก2ชมค่ะ ดูดๆเดี่ยวก็มา แม่กินนม น้ำแกงน้ำซุป น้ำอุ่นเยอะๆค่ะ

คุณแม่ต้องให้ประคบร้อนที่เต้านมให้พานนกแตกก่อน บวกกับทานน้ำขิง น้ำอุ่นเยอะๆนะคะ

ให้ลูกดูดบ่อยๆ ปั้มนมบ่อย ทุก2-3 ชม. กินน้ำอุ่นเยอะ นวดเปิดท่อน้ำนม

ให้ลูกดูดบ่อยๆคะ กินน้ำอุ่นเยอะๆเดี๋ยวน้ำนมมาเองคะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆเอาน้อวเข้าเต้าทุกไปสองชั่วโมง