คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย คุณแม่มีวิธีแก้อย่างไรกันบ้างคะ

คนท้อง ท้องอืด อาหารไม่ย่อย รบกวนคุณแม่ช่วยแชร์วิธีแก้หน่อยนะคะ

10 ตอบกลับ

พยามอย่าทานในแต่ละมื้อเยอะเกินค่ะ ทานเป็นมื้อย่อยๆ ทานน้อย แต่ทานบ่อย ลดอาหารลดจัด หลังทานอาหารอิ่ม ก็เดินให้ลำไส้ได้ขยับบ้าง เพื่ออาหารจะย่อยด้วยนะคะ