วัคซีน 2 เดือน

ขออนุญาตสอบถามค่ะ วันนี้ลูกไปฉีดวัคซีน 2 เดือนมา โดนฉีดขา 2 ข้างเลย แต่ถามลูกของคนข้างบ้านที่เกิดก่อน 2 เดือน เขาโดนฉีดขาเดียว

16 ตอบกลับ

ข้อมูลที่แม่ได้รับจากพยาบาลประจำอนามัยแถวบ้านอีกเข็มเป็นวัคซีนโปลิโอ จากเมื่อก่อนที่หยดให้น้องกินเปลี่ยนมาเป็นชนิดฉีดแทน เพราะชนิดกินเห็นบอกว่าไม่ค่อยได้ผล เริ่มใช้ครั้งแรกเมื่อเดือนที่แล้ว บ้านนี้ก็2เข็มเหมือนกัน ก่อนฉีดพยาบาลแจ้งแม่แบบนี้จ้า

โดยปกติโปลิโอจะให้แบบหยอดค่ะ และเสริมแบบเข็ม 1-2 เข็ม หรืออย่างน้อย 1 เข็มตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขและสมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งประเทศไทยค่ะ ดังนั้นบางสถานพยาบาลจึงฉีดเพียง 1 เข็ม แต่บางสถานพยาบาลฉีด 2 เข็มค่ะ

บ้านนี้ตอนได้2เดือนหมอก็ฉีดให้ข้างเดียวพอได้3เดือนหมอนัดฉีดอีกรอบค่ะ นัดวันที่15ที่จะถึงนี้แหละค่ะ หมอนัดให้ไปฉีดอีกค่ะ แน่บ้านนี้ไปฉีดที่อนามัยค่ะแต่ถ้าไป โรงบาลก็2เข็มค่ะ

บ้านนี้ฉีด2เข็มค่ะอีกเข็มเป็นวัคซีนโปลิโอค่ะหมอที่อนามัยบอกว่าหยอดเด็กบางคนก้อคลายทิ้งค่ะเพาะมันขมเฝี่ยนมากๆทำไห้ไม่ได้ผลค่ะเลยเปลี่ยนมาฉีดเอา

หมอบอกว่าเข้าพึ่งเปลี่ยนหยอดโปลิโอเป็นฉีดเมื่อเดือนที่เเล้วค่ะ ฉีดไอกรน คอตีบ1เข็ม โปลิโอ1เข็ม หยอดโรต้า

บ้านนี้ฉีดคลีนิค ฉีดข้างเดียว+หยอดโรต้า 3,000 ไม่มีไข้ด้วยค่ะ ถ้าอนามัยจะ2ข้าง จากประสบการณ์ตรงลูก2จ้า

ถามหมออนามัย หมอว่าเด็กพฤษภาขึ้นไปค้องฉีด2เข็ม มันเป็นแบบใหม่ สงสารลูกมากโดนฉีด2ข้าง🥹

วันนี้พึ่งฉีดมาเหมือนกันค่ะ รพรัฐดเสียตัง1568 ก็1เเข็มไม่เสียตังก็2แข็ม แข็มละข้างค่ะ

11mo ago

แม่ฉีดเสริมใช่ไหมคะที่เสียตัง จะพาน้องไปฉีดวันที่8นี้คะ ถ้าคลีนิคไม่เสริม1700เสริม2700

บ้านนี้2เดือนฉีดคลินิกโดน1ข้าง พร้อมหยอดโรต้า 3300 พอ3เดือนนัดฉีดปวดบวมอีก2800 ค่ะ

บ้านนี้ 2 เดือน 2 เข็มค่ะเข็มละข้างหยอดยาอีก 1ฉีดที่โรงพยาบาลไม่มีไข้ค่ะ