เตรียมของใช้ลูก

ของใช้ลูกหมวดเครื่องแต่งกายเช่น เสื้อผ้า ผ้าอ้อม แม่ๆใช้จ่ายกันคนละเท่าไหร่ค่ะ

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ เสื้อผ้า ไม่เน้นคะ ช่วง 3 เดือนแรก มีเสื้อผูก+กางเกง แขนสั้นแขนยาวอย่างละ 3 ชุดคะ บอดี้สูทก็มี 2-3 ชุด(เพื่อนให้มาบ้าง ซื้อจากแม่ๆที่ส่งต่อแบบถูกๆ 20-30 บาท) แต่ผ้าอ้อมทยอยซื้อทีละโหล มี 3 โหลคะซักทำความสะอาดหมดแล้วคะ รอดูหลังคลอดอีกทีค่อยว่ากันคะ รวมๆ ประมาณ 1,xxx บาทคะ

หมวดเสื้อผ้ากับผ้าอ้อมแม่บ้านนี้อยู่ราวๆพันกว่าบาทค่ะ แต่ถ้ารวมของใช้อย่างอื่นด้วยก็น่าจะไม่เกิน3พันบาท หรืออาจจะ3พันกว่าหน่อยๆค่ะ 😊 งบไม่ต้องเยอะแต่ของครบเลยนะคะแม่ 3พันบาทก็เตรียมของคลอดได้ครบเลยค่ะ

บ้านนี้ซื้อใหม่งบไม่เกิน1000ค่ะ ซื้อแค่ใส่ก่อน เพราะเด็กตัวโตไว ชุดเด็กอ่อนใส่แค่เดือนเดียวก็โตหนี้แล้วค่ะ จะมาซื้ออีกที่ก็ตอน3-6เดือนและ9-12เดือนอีกที(บ้านนี้เก็บของญาติๆไว้บ้างเลยซื้อใหม่ไม่มากค่ะ)

บ้านนี้แค่เสื้อผ้า กับ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ไม่กี่ผืน หมด 2000-3000 แล้วค่ะ เหลืออีกเยอะเลยยังไม่ได้ซื้อ ซื้อแบบเป็นเซตดีกว่าถ้า งบน้อยนะ #เพจนี้เลยค่ะ ถ้าไม่แคร์ว่าต้องเลือกด้วยตัวเองนะคะ.

4y ago

อันนี้ก้อพึ่ง f ผ้ารองฉี่ ผืนล่ะ 350 มาค่ะ ของใช้เด็กอ่อนแพงจริงค่ะต้องซื้อตั้งแรกเริ่มรู้เพศซื้อทีเดียวไม่ไหว สงสารพ่อบ้านค่ะ.

เราใช้เสื้อผูกหน้า 6 ตัว 180 ชุดแขนยาวขายาว 2 ชุด 250 ผ้าอ้อมสำลี 1 โหล 200 เด็กโตเร็วเลยชื้อเสื้อผ้าแค่นี้ 😊😊

หมดประมาน 2000 จร้า ผ้าอ้อม2โหล เสื้อแบบผูก 2โหล ชุดหมี 10ชุด มีหมวก มีถุงมือ ถุงเท้าอีกนิดหน่อยค่ะ

เสื้อผ้า+ผ้าอ้อม ประมาณ1000กว่าบาทค่ะ น้องโตไวส่วนมากแม่ซื้อ0-3น้อย จะมี3-6บ้าง 0-9เลยก็มีค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้นับเลยย เพราะทยอยซื้อทีล่ะนิด ซื้อเก็บ เรื่อยๆ เพราะกำหนดอีกนาน 🤣😂

หมดไป6พันกว่าค่ะ ลูกคนแรก แม่แฟนจะเห่อหลานสาวหน่อยๆ😁ยังไม่รวมของใช้ของแม่นะคะ

ตั้งไว้5000แต่ก้ยังได้ของเกือบครบทั้งของแม่แบะลูกแต่ได้เสื้อผ้านิดหน่อยจ้า