ลูก4เดือน ไม่นอมนอน

ก่อนหน้านี้ลูกเคยนอนยาวช่วงอายุ2เดือน คือนอนตั้งแต่2ทุ่มตื่น5ทุ่มคืน และตี2เพื่อกินนมและนอนยาวตื่น6โมงเช้า แต่พอเข้าเดือนที่3 น้องเริ่มนอนและตื่นทุก2 ชม. พอกินนมแล้วก้หลับต่อ มาตอนนี้ ตื่นทุก2ชม. แต่กินนมเสร็จเอาลงนอนได้ 10 นาทีตื่น 20 นาทีตื่น กว่าจะนอนได้จริงๆด้2ชม. วนลูปแบบนี้จนเช้า แม่เพลียมากค่ะ มีบ้านไหนมีอาการแบบนี้ หรือใครมีคำแนะนำช่วยหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ ปล. น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ ตอนนี้ 4เดือน15วัน

1 ตอบกลับ

น้องน่าจะกินไม่อิ่มหรือเปล่าคะ เลยตื่นกินบ่อย แม่อาจต้องเสริมอาหารเสริมไหมคะ แต่ก็ปรึกษาหมอดูก่อนนะคะ ปกติที่บ้านก็ตื่นกินนมบ่อย และสังเกตว่าวันไหนน้ำนมแม่ไหลน้อย น้องก็จะยิ่งตื่นมาดูดบ่อยขึ้น แม่ไม่เป็นอันได้นอน 😅