2เดือนนิดๆ นอนกลางวันยาก ขอทริคให้นอนกลางวันง่ายๆหน่อยค่ะ

อยากให้ลูกนอนกลางวันค่ะ นอนกลางวันน้อยมากจะมีผลต่อพัฒนาการมั้ยคะ?? ได้2เดือนนิดๆนอนกลางวันยากมากงอแงเพราะง่วงนอนแต่ไม่ยอมนอนเห็นแล้วสงสารเขา ปล.1 ต้องอุ้มหลับพอวางนอนได้ไม่ถึง20นาทีตื่น ปล.2 น้องทานนมเรื่อยๆนะคะ นมแม่ล้วนอิ่มๆ 4oz.เกือบ5oz. ค่ะ ปล.3 แต่กลางคืนนอนยาวทีละ 3-4 ชม.บางคืน 5 ชม. ให้กินอิ่มๆก่อนนอน #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีผลต่อพัฒนาการคะ 1. นอนติดมือคะ วางแล่วเอาผ้าฝืนเล็กทับหน้าอกช้วยได้คะ 2.ไม่ได้เกิดจากการกินนมคะ😊 3.ปกติคะ ปล. ต้องปรับกับไปเรื่อยๆคะ น้องยังเล็กปรับง่ายส่วนง่ายคะ นอนในที่อากาศถ่ายเท ไม่ร้อนมาก เปิดพัดลม หรือแอร์เบาๆ ไม่ห่มผ้าหนา ห่มแค่พอเหมาะ ช้วยให้นอนสบาย และหลับได้นานคะ

11mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ 🙏🏼🥰