ลูก 2 เดือน 10 วัน หลับนาน 4-5 ชม.

อยากถามแม่ๆค่ะ ลูกอายุ 2 เดือน 11 วัน ช่วงกลางคืนจะหลับยาว 4-5 ชม. ถึงตื่นมากินนม ปลุกให้ตื่นมากินทุก 3 ชม. น้องจะนอนไม่ยอมตื่นค่ะ อยากถามว่าน้องหลับนานไปไหม อันตรายไหมค่ะ

9 ตอบกลับ

ปล่อยเค้านอนยาวได้แล้วค่ะแม่ ไม่ต้องปลุกค่ะบ้านนี้ครบเดือนหมอบอกปล่อยให้เค้าตื่นมากินเองค่ะ

ถ้าน้องไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักกลางคืนปล่อยนอนได้เลยค่ะ ส่วนกลางวันปลุกทุก 2 ชั่วโมงค่ะ

4y ago

ตอนนี้น้องน้ำหนัก 5.1 กก.ค่ะแม่

บ้านนี้ 1 เดือนหมอบอกปล่อยให้นอนยาวแล้วคะ จะตื่นกินนมคืนละ 3 ครั้งคะ ตื่นเองไม่ปลุกคะ

ปกติค่ะ น้องนอนนานดีแล้วค่ะ อีกหน่อยพอถึงเวลาให้น้องเลิกมื้อดึกก็จะง่ายค่ะ

บ้านนี้ปล่อยให้ตื่นเองโดยเฉลี่ยประมาณ4-5ชั่วโมงเดียวน้องหิวก็ตื่นเอง

อยู่ในเกณฑ์ ปล่อยนอนได้เลยค่ะ

น้องอิ่มก็หลับนานคะ

ปล่อยให้ตื่นเองคาะ

ปกตินะแม่