ทีมคลอดเดือนสิงหา?

กี่วีคแล้วคะ คลอดวันที่เท่าไหร่ เตรียมของกันหรือยัง ?

597 ตอบกลับ

30+3w กำหนด12สิงหาค่ะ ส่วนของเอาตรงๆไม่ได้เตรียมเลยค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่เตรียมความพร้อมนะคะ เเต่เชื่อโบราณส่วนนึง อีกอย่างดูจากประสบการณ์จริงค่ะ บางบ้านหมดกับการซื้อของเยอะมาก ของบางชิ้นไม่ได้ใช้เลยก็มี ส่วนใหญ่เเนะนำว่าซื้อตอนเข้าเดือนที่9ค่ะ เเละก็ซื้อเเค่ของที่จำเป็นเช่นผ้าห่อตัว ของใช้เล็กๆน้อยๆ เสื้อผ้าเเค่4-5ชุด เพราะว่าเด็กน้อยแปปเดียวก็โตเเล้ว เก็บเงินไว้ซื้อช่วง3เดือน-1ปีดีกว่าค่ะเเม่ๆ

ตอนนี้27สัปดาห์1วันค่ะคลอด13สิงหาคม64จ้าบ้านนี้แท่ไม่ยังไม่ได้เตรียมของเลยค่ะเพราะแม่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวลูก3แฟนเสียไป6เดือนแล้วค่ะแม่ไม่มีรายได้อะไรเลยเลี้ยงลูกเองคนเดียวใช้แค่เงินอุดหนุนเด็กของลูกชายคนกลางค่ะแอบมีทุกข์ใจอยู่บ้างว่าจะหาเงินจากไหนมาซื้อของใช้ให้ลูก😭

27w+1d กำหนด 15/08 เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ ค่าคลอด รพ.แจ้งว่าเตรียมไว้ 3หมื่น ยังหาได้ไม่ครบเลยค่ะ แอบเครียดนิดๆ

3y ago

27wแต่กำหนดตั้ง22/8 ค่ะ

23+4 w กำหนดคลอด 30สิวหาค่ะ ทยอยเตรียมของตั้วแต่5เดือนค่ะ แม่เป็นคนตัวใหญ่ กลัวท้องแก่แล้วเดินไปเลือกซื้อไม่ไหวค่ะ ตอนนี้เตรียมจะครบแล้ว

28w แล้วจ้าคลอด28 ส.ค แต่แม่บ้านนี้ยังไม่ได้เตรียมของสักอย่างเลย ชื่อก็ยังไม่ได้ตั้งเลยจ้ะ น่าจะเดือนหน้าล่ะจ้ะถึงได้เริ่มเตรียมจ้า

21 w 3วัน. กำหนด 20 สิงหา ยังไม่เตรียมไรรอ สัก7-8เดือนก่อน ค่อยถยอยซื้อ อีกอย่างยังไม่เหนเพศน้องเลย กะว่าจะลุ้นตอนคลอดที่เดียวเลย #ท้อง 3

27 w 4d คลอดปลายเดือนกรกฎา​ เตรียมไว้แค่เสื้อผ้าค่ะ แม่สามีบอกไม่ต้องเตรียมเยอะ​ แต่ก็ว่าจะซื้อขวดนม ที่นอน​ แล้วก็แพมเพิสไว้

31W กำหนด1สิงหาคะ เตรียมแล้วคะ เพราะเมื่อตอนได้ 30+2 W น้องเคยอยากออกแล้วคะโดนยาระงับไปเพราะปากมดลูกเปิด1-2เซนแล้ว 😔✌️

26+3w 23 สิงหา เตรียมไว้บางอย่างแล้วเตรียมใกล้คลอดอีกทีตอน8เดือนเลยค่ะ ไปพร้อมคุณพ่อเค้าอยากมีโมเม้นเลือกของให้เบบี๋

33 วีค 8 วัน คลอด 27/08/62 ซื้อของเตรียมไว้แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้จัดกระเป๋าเลย ทั้งตื่นเต้นและเป็นห่วงเขามากๆเลย 🥰🥰🥰