ท้องอ่อนกินส้มตำได้ไหมค่ะ

กินส้มตำปูปลาร้าได้ไหมค่ะ 7 วีคจ้า เถียงกับพ่อของลูกอยู่จ้า

33 ตอบกลับ

เราไม่กินค่ะ ในตัวปูบางทีมีพยาธิและปรสิตค่ะ แถมปลาร้าก็เป็นของดองไม่รู้ที่ร้านต้มรึป่าว ผงชูรสอีก มะละกอดิบกินมากก็ไม่ได้ด้วยนะ😢สามีเราก็ห้ามค่ะ คิดไว้เสมอว่า ถ้าลูกเป็นอะไรขึ้นมา เราต้องรับผิดชอบเค้าทั้งชีวิต บางคนก็กินนะคะ แต่เราไม่กิน เรายอมอด😂

5y ago

บ้านนี้ก็อยากคะแต่ก็ยอมงดเพราะเหตุผลเด่วกันเพื่อตัวน้อยคะ😅

ทานได้แต่ไม่ควรบ่อยค่ะ เราชอบกินเผ็ดมากๆ ส้มตำปลาร้า น้ำพริก แต่ต้องงดด้วย กินแค่หายยากอ่ะค่ะ กินเผ็ดทำให้ท้องอืดได้ ส่วนปลาร้ามันไม่สุกอ่ะค่ะ อาจจะทำให้เกิดพยาธิ ท้องเสียอะไรประมาณนี้

ของเราตอนยังไม่รู้ว่าท้องกินติดต่อกัน4-5วันเลยค่ะจนยายที่ทักว่าท้องหรือป่าวเรารอจนถึงประจำเดือนมาแต่ประจำเดือนไม่มาเลยตรวจเจอ2ขีดเลย ค่ะ

5y ago

ค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ทานได้จ้าแต่ปูกับปลาร้า สุก ดีกว่าค่ะ จะได้ไม่เสี่ยงติดเชื้อจากอาหาร เน้นสุกทุกอย่าง

เราตำกินเองค่ะ ไม่ใส่ปูปลาร้า ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว ล้างทุกอย่างให้สะอาด ไม่ใส่ผงชูรส กินให้หายอยากค่ะ

ปลาร้าถ้าไม่ได้ต้มสุก งดก่อนค่ะเชื้อโรคเยอะ งดดิบ งดของหมักดองค่ะ กินตำไทย ไม่ใสผงชูรสไปก่อนเด้อ

เคยอ่านเจอนะคะ... ไม่ควรทานมะละกอดิบค่ะ มีสารทำให้มดลูกหดตัว คุณแม่ทานเป็นตำแตงแทนมั้ยคะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่คงโดนงดส้มตำอีกนานจ้า 😂

เรางดไปเลยค่ะ ช่วงไตรมาสแรก จริงๆทานได้นะคะ แต่อย่าเผ็ดและทานบ่อยเกินไป

5y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่บ้านนี้โดนงดแร้วค่ะ 😂

ทานได้พอหายอยากคลอดแล้วต้องงดอีกหลายเดือนเลยนะเพราะต้องให้นมลูกต่อ

กินได้คะ แต่สำหรับเราเวลากินจะขอให้แม่ค้าล้างครกและไม่ใส่ผงชูรสคะ