สอบถามแม่ๆที่กำลังตั้งครรภ์คะ

กินชานมไข่มุก โกโก้ไข่มุก ทุกวัน วันละ1แก้ว จะมีผลอะไรกับเด็กในท้องไหมคะ

25 ตอบกลับ

ทานได้ แต่ในปริมาณน้อยๆ และนานๆทีจะดีกว่าค่ะ ถ้าจะทานทุกวัน ก็วันละ 2-3 อึกพอค่ะ เพราะ เมนูที่กล่าวมามี คาเฟอีน ซึ่งไม่ดีต่อลูกค่ะ และที่สำคัญ น้ำตาลสูงมาก ทำให้แม่เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่ายค่ะ เพราะคนท้องอินซูลินทำงานน้อยกว่าคนปกติค่ะ

ระวังเบาหวานจ้า งดได้งดเลยนะจ้ะทานอย่างอื่นมีประโยชน์กว่านะ น้ำเปล่า นมยิ่งทานเยอะๆ อาเลาที่มีลูกคนโตทานนม 1แกลลอนต่อหนึ่งวันเลยนะ ลูกคนโตตอนนี้เป็นพยาบาลที่ ญี่ปุ่นจ้า สนับสนุนกินนมแทนจ้า 😁

บ้านนี้กินเยอะค่ะโกโก้แทบทุกวัน ช่วงท้อง2-3เดือนแรกไม่อยากกินหวาน พอท้องเข้าเดือนที่4-5โหยหาโกโก้ของหวานทุกวันเลยค่ะ แอบกลัวเหมือนกันยังใม่ใด้ตรวจเบาหวานเลย😂🤦

5y ago

เหมือนกันเลยฮับ

บ้านนี้เคยเผลอกินชานมไข่มุกไป2แก้ววันเดียว กินเช้าแก้วเย็นแก้ว ตกกลางคืนท้องแข็งค่ะไม่รู้ว่าเกี่ยวไหมแต่ก่อนหน้านี้ไม่เคยแข็งเรยค่ะ

มีผลส่วนใหญ่กับแม่ค่ะ แล้วจะส่งผลกับลูกตามมา ทานน้ำตาลเยอะ เสี่ยงเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ และ นน แม่เพิ่มมากเกินไป ลดยากหลังคลอดค่ะ

เบาหวานคะแม่ ตอนกินกะอร่อย เป็นขึ้นมา ไม่สนุกค่ะเสี่ยงหลายอย่างมาก งดได้ก็งด หรือกินพอหายอยากพอค่ะ

บ้านนี้นาน ๆ กินทีค่ะ กลัวน้ำตาลขึ้น 😊

เสี่ยงเบาหวาน​ น้ำตาลในเลือดสูงจ้า

อยากเหมือนกันคะ เเต่งดก่อนคะ🤣

เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ