Có phải nằm nôi ảnh hưởng đến não k?

Đc cuối tuần tranh thủ rủ ck đi sắm đồ chuẩn bị sinh thì lại quay ra cãi nhau các chị ạ. E muốn cho con ngủ riêng từ bé nên định mua thêm nôi này về để trong phòng, con ngủ thì đặt vào mà ox nhất quyết k nghe, bảo mua nôi quây cố định thôi, đưa nhiều k tốt. Nhưng thế thì khác gì cái giường đâu, nôi đưa mới ngủ ngon dc chứ, các bà bế trẻ cũng cứ đu đưa đó thôi. Có đúng là nằm nôi ảnh hưởng đến não trẻ k, các chị phân giải cho e với chứ cãi qua cãi lại bực ghê luôn 😡😠

Có phải nằm nôi ảnh hưởng đến não k?
18 Các câu trả lời

Ck e nói đúng rồi đó, tại thói quen người mình là bế trẻ cứ hay rung lắc, tưởng tốt mà k phải, hại thần kinh lắm vì não còn đang ptrien, chưa ổn định. Mà nằm nôi đưa nhiều bé bị phụ thuộc, k tự ngủ yên được, cứ phải đu đưa. Nếu vẫn muốn mua nôi thì làm huề với ox đi rồi chọn loại nôi điện có cường độ rung nhẹ hơn nôi tay, nó chỉ rì rì khẽ như massage thôi chứ dùng nôi tay k kiểm soát dc lực đẩy.

thiệt ra nôi điện hay nôi tự động mà dùng k đúng cách đều có thể ảnh hưởng não e bé đó mom ơi chú k phải nồi bt mà vô tội đâu. E bé dưới 1 tuổi nằm nôi, đặc biệt là nôi điện mà bị rung lắc mạnh và liên tục sẽ ảnh hưởng tới bộ não của bé. Con có thể bị xuất huyết não, di chứng là bệnh tâm thần và hội chứng trẻ bị lắc đó mom

Mình về phía ck mom nha. Đúng là rung lắc mạnh sẽ ảnh hưởng đến bé đó mom. Mua nôi cố định giống giường để lỡ có đi đến nhà nội hay ngoại ko có nôi bé vẫn ngủ trên giường đc. Nhìu bé ngủ đu đưa qen rồi ko chịu nằm giường, mẹ phải bế trên tay đưa qa đưa lại suốt, ngồi im là khóc ko ngủ. Vừa mệt cho mẹ mà còn khó cho con nữa đó mom

ck m nói đúng rồi đấy, đừng cãi nữa 😂 Các bà bế cứ đung đưa hoặc các bà cho nằm võng nhiều vì các bà rảnh quá 😂Sau ko đung đưa là bé ko chịu, mà đưa nhiều thì hại não. Nên mới có nhiều người khổ vì cai võng cho con đấy m ạ.

m cứ đung đưa thì sẽ tạo thành thói quen cho bé. sau này k đung đưa thì khó ngủ. tùy m thôi, sau này sẽ cực. còn rung lắc mạnh mới gây ảnh hưởng đến bé.

Ck mom nói đúng nè không nên cho bé ngủ đu đưa nhiều nè, sao mom không cho bé ngủ chung với ba mẹ lớn tí rồi cho nằm riêng

nếu trẻ ngoan thì nằm giường là tốt cho trẻ nhất mom ạ,nôi hay võng thì cũng chỉ bất đắc dĩ mới phải dùng thôi

bs khuyến cáo trẻ con sơ sinh k nên rung lắc mà🧐.mom là mẹ cũng nên tìm hiểu khoa học cho con nha.

đúng rồi đó m,rung lắc k tốt cho bé đâu ạ, nên tạo cho bé thói quen tự ngủ k cần đưa nôi

Bé nhỏ ko nên đung đưa đâu Mom ạ