Kiêng cữ sau sinh theo dân gian có đúng k?

Đến ngày sinh nếu k đẻ thường dc mà phải mổ thì thì cái vụ ăn uống có giống nhau k cm? Dự sinh của e là 16/3, tính ra còn 4 ngàu nữa thôi. Hôm nào 2 mẹ ở quê cunhx gọi lên dặn ở cữ phải đủ 100 ngày, nhớ đi tất, bịt bông rồi k dc tắm gội sớm, k nằm dạng chân, k dùng lược chải đầu, k dc nịt bụng sớm😳e nghe chóng hết cả mặt, may k có vụ nằm than trong chiền thiết k chắc chớt. Cm có kiêng kĩ dc vậy k? Cho e động lực với

9 Các câu trả lời

Kiêng cữ dân gian cho bà đẻ thì nhìu cái lắm luôn nhưng ko phải cái nào cũn lỗi thời đâu mom. Như chiện bịt tai, đi tất, mặc đồ dài là để tránh gió, mới sinh xong mh còn yếu, sức đề kháng ko có nên dễ bị cảm lạnh vs ù tai nè. Còn tắm gội thì mỗi ngày mh xông nước lá r dùng nước đó tắm luôn, nhưng phải tắm nhanh nhất có thể. Nhưng cái vụ 100 ngày thì lâu quá, mh chỉ kiêng trong 1 tháng đầu thôi, đến khi con mh đầy tháng thì mh cũn xả trại