Kiêng cữ sau sinh theo dân gian có đúng k?

Đến ngày sinh nếu k đẻ thường dc mà phải mổ thì thì cái vụ ăn uống có giống nhau k cm? Dự sinh của e là 16/3, tính ra còn 4 ngàu nữa thôi. Hôm nào 2 mẹ ở quê cunhx gọi lên dặn ở cữ phải đủ 100 ngày, nhớ đi tất, bịt bông rồi k dc tắm gội sớm, k nằm dạng chân, k dùng lược chải đầu, k dc nịt bụng sớm😳e nghe chóng hết cả mặt, may k có vụ nằm than trong chiền thiết k chắc chớt. Cm có kiêng kĩ dc vậy k? Cho e động lực với

9 Các câu trả lời

Kiêng cữ dân gian cho bà đẻ thì nhìu cái lắm luôn nhưng ko phải cái nào cũn lỗi thời đâu mom. Như chiện bịt tai, đi tất, mặc đồ dài là để tránh gió, mới sinh xong mh còn yếu, sức đề kháng ko có nên dễ bị cảm lạnh vs ù tai nè. Còn tắm gội thì mỗi ngày mh xông nước lá r dùng nước đó tắm luôn, nhưng phải tắm nhanh nhất có thể. Nhưng cái vụ 100 ngày thì lâu quá, mh chỉ kiêng trong 1 tháng đầu thôi, đến khi con mh đầy tháng thì mh cũn xả trại

Kiêng cữ sau sinh theo quan niệm dân gian ở thời trc thì phù hợp nhưng đến thời nay có cái cũng nên bỏ. vdu tgian ở cữ k nhất thiết cứ phải đủ 3t10n vì nếu dc csoc tốt thì khoảng 1t sau sinh là đã dần hồi phục sk rồi. Đi tất, bịt bông cũng cỡ 1t là hợp lý. Nằm than thì nên dẹp. Tắm gội thì cthe vsinh nhanh bằng nc ấm trong phòng kín. nghỉ ngơi để lại sức nhưng vẫn nên vđọng nhẹ nhàng. nịt bụng thì cũng từ từ

tắm gội là cần thiết mỗi ngày để còn cho con bú chứ k thì vi khuẩn đầy ra hết m.. chải đầu em vẫn chải, còn mấy cái kia kiêng theo thì tốt.. còn k được đụng nước lạnh, k làm việc gì nặng nữa..

ko dùng lược chải đầu là thấy tào lao bí đao rồi. chải dc nhưng chải nhẹ nhàng thôi. 100 ngày ko chải đầu chắc ngày 101 cạo trọc quá chứ chải gì nổi 🥴

e nghĩ đúng đó mom. e đây sinh xong ko bịt kín, giờ ngứa đây mom. cái j phản khoa học thì ko nên thôi, còn như mặc kín, rượu nghệ,... thì nên mom nhé

rượu nghệ ,gừng thì ok nè mom, giúp làm ấm cơ thể và đẹp da nữa, tắm rửa thì nên tắm nhanh bằng nước ấm,chứ k tắm thì k chịu dc đâu 😁

tùy cái mà theo thôi mom ơi, chứ ko bây giờ không giống hồi xưa. Mom cữ tránh làm việc nặng càng lâu càng tốt, tránh nằm võng

có nhiều cái cũng nên nghe nha mom như mk nè hồi k mang tất vs bịt tai bây giờ cảm giác ù ù cái tai,vs ra gió tí mà lạnh run

nói chung là có kiêng có lành