Bà đẻ kiêng những gì mới chuẩn?

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ #tâmsự #xảstress Đẻ xong k stress vì con mà stress vì kiêng là có thật đây này các chế ơiiiiiiiiiii. E sinh thường, 2mc vừa xuất viện về nhà hôm qua. Dịch 2 bà k ra chăm dc nhưng từ hôm đẻ đến giờ ngày nào cũng gọi 5,7 bận dặn xã nhà e đủ thứ, ăn món này, k dc ăn món kia, phải bịt bông, đi tất, 10 ngày mới dc tắm gội blah blah blah. Ôi e sắp phát điên lên rồi, mà ck e có biết j đâu nên nghe các bà răm rắp, chả lẽ cãi nhau 😡🤬

Bà đẻ kiêng những gì mới chuẩn?
12 Các câu trả lời

Những gì các bà dặn ko phải sai hết đâu mom, các bà cũn vì lo cho mom sau này khổ nên mới gọi mỗi ngày thôi. Chuyện tắm thì nên kiêng tắm lâu và tắm nước lạnh nè. Chỉ tắm nước ấm, nếu mom có xông nước lá thì dùng nước đó tắm thật nhanh r lau khô người. Mặc đồ dài, mang vớ vào vì lúc này sức đề kháng còn yếu mà trời đang lạnh dễ bị cảm. Thức ăn thì nên ăn đồ nhà nấu, tránh ăn đồ cay, nóng, dầu mỡ, đồ muối chua, nặng mùi

Thông cảm cho các bà chế ơi, thương cơn mới vậy mà m thấy cũng có cái kiêng đúng đấy. Sinh thường thì tắm gội dc luôn rồi nhưng phải bằng nc ấm, 5-10p thôi xong lau sấy khô cả tóc và ng, mặc quần áo ấm, đi tất, bịt bông giống các cụ dặn. Ăn uống thì k cần kiêng cữ quá, chỉ trừ tăn tái, sống, cay nóng, nặng mùi, hạn chế cho nhiều gia vị, giảm các món chiên xào, dầu mỡ, tránh các tpham dễ mất sữa sau sinh nữa là dc rồi

các bà cũng muốn tốt cho m thôi.. m có thể tắm gội nhanh bằng nước ấm sau đó lau khô ngay.. trong mục thực phẩm và dinh dưỡng của app có chỉ cái nào ăn được, cái nào k nên ăn.. mục công thức của app có nhiều món dành cho mẹ sau sinh nè.. bịt bông, mang tất, mặc đồ bộ dài, tránh đụng nước lạnh, kiêng làm việc nhà đều là tốt cho m nhé..☺

m cứ vâng dạ theo bà. rồi kiêng theo khoa học. gì tránh đc thì tránh. Haiz, 1 tháng không tắm, k gội đầu. mình phải lén tắm nc ấm nhanh đây.

cố gắng kiêng mom nhé, chứ sau sinh sk yếu lắm

tắm nhanh với nước ấm thì không sao m ạ

Kiêng đc thì tốt cho mình sau này Mom nhé

kiêng được thì tốt cho mom nè

kiêng đc thì sẽ tốt hơn m ạ

kiêng đc thì tốt m ạ