Đẻ mổ kiêng những gì quan trọng ạ

Cm ơi mẹ sinh mổ cần kiêng những gì sao e đọc trên GG thấy tùm lum quá, người kêu k tắm k gội đầu k đụng nước, còn người kêu tắm gội bt chứ k là dơ người rít khó chịu. rồi mấy đồ ăn nữa, có cần kiêng thịt gà k cm, e nghĩ chắc kiêng thịt bò rau muống để k bị sẹo lồi thôi đúng k ak?

Đẻ mổ kiêng những gì quan trọng ạ
9 Các câu trả lời

Mom nên kiêng đồ lạnh làm ảnh hưởng đến dạ dày vs răng ê buốt. Ko nên ăn đồ dầu mỡ, cay nóng gây tích tụ nhiệt độc, có thể làm vết mổ dễ sưng, mưng mủ. Ko ăn rau muống, thịt gà, gạo nếp, lòng trắng trứng gà… vì gây mủ và sẹo lồi. Đặc biệt là ko qan hệ quá sớm, nhìu mẹ sinh mổ ngĩ là ko đụng đến phần dưới nên ko sao. Quan hệ sớm có thể khiến vết mổ bị nứt, đau rát, dễ nhiễm trùng.

Đồ ăn thì mom kiêng ăn nhiều gia vị, các món từ đậu tương cũng giảm vì dễ gây táo bón, đầy hơi. Khoan ăn hải sản vì bụng còn yếu lắm chưa tiêu hóa đc, dễ nhiễm trùng và khó lành vết mổ. Rau muống thịt bò thịt gà và nếp thì gây sẹo lồi nên từ từ mới đc ăn. Mom ăn nhạt và ăn loãng khoảng 10 ngày sau sinh hãy ăn bt. Mấy cái cà phê trà ts gì cũng bỏ luôn nha khi nào ra tháng thích thì nhấp 1 xíu…

tắm gội bình thường nhưng dùng nước ấm và tắm nhanh thôi, gội thì sấy khô tóc nhanh.. thịt gà thì k ăn da, thịt bò, rau muống, hải sản nên kiêng nè.. thật thì cơ địa m k phải cơ địa sẹo lồi thì quất tới luôn m..😆😆

tắm gội thì tắm bt mom ơi, tắm nhanh thôi, tắm bằng nước ấm, nước lá càng tốt. riêng ăn uống thì tùy theo cơ địa mỗi người, sợ thẹo lồi thì kiêng thì bò

do m thôi, chứ kiêng cữ theo khoa học thì cần phải tắm gội để giữ vệ sinh sạch sẽ. còn xưa thì ông bà k cho tắm. m nên kiêng những món gây sẹo nha

tắm gội bt á m,chỉ là tắm nước nóng, tắm nhanh. mấy tháng đầu nên kiêng đồ nếp, thịt gà, rau muống, tôm nè m

Tắm nc ấm và nhanh nha Mom. Kiêng ăn da gà, thịt bò, hải sản, cay , chua quá

Ăn uống bth mom ak, sẹo lồi hay ko là do cơ địa rồi

nên tắm gội sạch sẽ cho thoải mái m ạ