Dấu hiệu bị hậu sản sau sinh là gì?

Đẻ xong nực sữa mẹ e cứ bắt phải mặc đồ dài tay, đeo tất, bịt tai, đã vậy còn k cho tắm gội luôn, cứ dọa "đẻ k kiêng, sau hậu sản mòn, hối k kịp, trứng cứ đòi khôn hơn vịt". Lại còn thêm vụ ăn uống, thấy e ít sữa nên ngày nào cũng nhồi như nhồi tăng trọng. có ai cữ mà phải kiêng như e k? K kiêng hậu sản thật ạ? Dấu hiệu là gì thế ạ? E thấy kiêng theo còn mệt hơn, xuỳ trét dã man😫

2 Các câu trả lời

Chứng hậu sản sau sinh chính là các hiện tượng băng huyết, nhiễm trùng, huyết áp cao, tâm lý thay đổi gây trầm cảm, ăn uống thiếu chất làm cơ thể gầy mòn, ốm yếu, sức đề kháng suy giảm. Vì vậy nên các cụ mới hay bắt kiêng khem kĩ vậy. cái vụ mặc quần áo dài, đi tất, thì đúng vì sau sinh cơ thể còn yếu. nhưng vẫn có thể tắm gội nhanh bằng nc ấm và nên ăn uống đa dạng, đúng cách mới đầy đủ dinh dưỡng dc và nhanh phục hồi dc

Mom đẻ thường hay mổ vậy. mẹ sau sinh bị hậu sản thì hay gặp ở các mom sinh mổ hơn. dân gian thì coi sản hậu sau sinh là thời kỳ 3 tháng sau khi sinh còn y học hiện đại quan niệm hậu sản là giai đoạn 6 tuần kể từ ngày sinh. Kiêng đc thì tốt nhưng k quá khắt khe mom, mà 1 tháng thôi và k đc kiêng tắm, tắm mỗi ngày, tắm nhanh với nc ấm nhe k có ngâm trong bồn quá lâu