Bé không chịu ăn dặm, mẹ phải làm sao?

xì trét quá các chị ạ, đang đâu tự dưng mỗi bữa đều chén thun thút lưng bát bột thì tuần nay Zin nhà em không chịu ăn dặm nữa. đến giờ ăn là mím môi, lắc đầu, nịnh mãi được vài thìa là bắt đầu phun phì phì, đòi ra khỏi ghế ăn. 6m e mới bdau cho con ăn dặm ngày 2 bữa, đến giờ hơn tháng mới chỉ ăn bột ngọt thôi chứ e chưa cho ăn mặn mà bé không chịu ăn dặm ngoan như trc nữa. mà đợt này dãi dớt tùm lum, cũng quấy hơn nữa nhưng k bỏ bú, k biết giờ sao nữa đây? bột ngon như này mà còn chê đó các mom ạ

Bé không chịu ăn dặm, mẹ phải làm sao?
20 Các câu trả lời

bé mình mình tập ăn cháo rây ngay từ đầu luôn mom ạ. ban đầu bé cũng chỉ ăn vài muỗng, ăn cháo trắng trước rồi bắt đầu cho ăn thêm rau củ rây nhuyễn, sau mới cho ăn thêm thịt bằm nhuyễn, rồi tăng thô cháo, rau củ, thịt. cháo ban đầu nấu nước trắng, sau nấu nước rau củ. trộm vía 9 tháng hơn chê cháo ăn cơm, mình cũng cho ăn cơm nát (cơm nấu vừa chín còn mềm thêm ít nước hấp tiếp), bé ăn được cả cơm hạt, cơm nát, mình cho ăn thêm bún, miến, nui, mì, cháo yến mạch để bé ko bị ngán. đồ ăn mình làm cấp đông, khi nào ăn lấy ra hâm vì lượng ăn của bé cũng ít, mỗi lần ăn nấu rất lắt nhắt

Tụi nhóc này k biết nói để hỏi xem muốn gì chứ cứ lâu lâu lười ăn muốn tét đít quá trời 😂 Với kinh nghiệm chinh chiến 10 thág với nhóc tì nhà em thì em đoán bé nhà chị dãi dớt là sắp mọc răng nên khó chịu, biếng ăn, thêm nữa là ăn mãi bột ngọt nên đình công đòi đổi món đó. Chị ktra xem có đúng lợi sưng đau thì giảm lượng ăn, tăng lượng sữa lên cho đến khi răng nhú hẳn lên đã. Xong thì chuyển dần sag bột mặn hoặc cháo hạt vỡ là lại thích ăn trở lại ngay thôi. vài lần có kinh nghiệm là chị đọc vị ra được nguyên nhân khóc nhè của bạn bé này ngay

hình như bé mọc răng mom ơi, chảy dãi với quấy khóc biếng ăn là dấu hiệu ấy. mom quan sát xem lợi con có dấu hiệu nhú răng k nha với lại xem rơ lưỡi cho con sạch chưa, con có bị khò khè khó thở làm bỏ ăn ko nha. mấy e bé lâu lâu giở chứng là quay cuồng liền. cũng mới tập ăn nên đừng ép con sẽ sợ ăn đó mom, quan sát thêm coi con bị gì rồi khắc phuck nha.

bé mấy tháng rồi mom? Để ý mấy dấu hiệu chảy dãi, biếng ăn có khi con đang mọc răng sữa í... Nếu bé ngán ăn bột thì mom thử đổi qua cho con ăn mấy món súp, cháo rây hoặc rau củ xay nhuyễn đổi khẩu vị cho con xem bé có thích ko, đứa nào vào giai đoạn mọc răng cũng biếng ăn hết đó mom.. bình tĩnh xử lý thui

xem thử bé mọc răng ko m, giống hồi con mh ak, bé mọc răng nên ko ăn gì hết. Nhưng ngày nào mh cũng mời bé ăn, ít cũng đc ko ép để tạo thói quen tới giờ ăn của bé. Sau bé nhú răng lên rồi mh chuyển sang cháo rây 1:10 luôn, chứ ko ăn bột nữa, rồi ăn cháo từ đó tới giờ luôn.

Nhiều dãi hay là bé mọc răng? Và thường lúc bé mọc răng thì sẽ biếng ăn hơn bình thường. Hoặc lad m có thể thử đổi phương pháp ăn xem: ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu nhật, ăn dặm tự chỉ huy

bé nào cũng vậy m ạ ms đầu rất hào hứng lâu dần sẽ chán , sau 1m ăn dặm rồi m có thể bsung thịt trứng cho bé đc rồi còn chảy dãi có thể bé sắp mọc răng đấy m

Mom kiểm tra xem bé có mọc răng không nè, mom thử đổi sang bột mặn hoặc cháo rây cho bé ăn thử chứ ăn mãi 1 món con ngán không chịu ăn á

với lại bé ăn hơn tháng rồi.m cho bé chuyển qua ăn thịt bằm đi m.cho đổi khẩu vị. ăn riết rau củ chán rồi nè

có lẽ do bé mọc răng lười ăn đó m lên đổi sang ăn đặc nữa đi và chuyển sang ăn mặn đi