chia sẻ Thực đơn cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi

Sau tuần đầu tiên tập ăn dặm rõ hào hứng thì mấy nay Tun nhà e có vẻ chán các loại bột ngọt ăn liền rồi, đút cho toàn mím môi với nhè ra thôi. Giờ chuyển sang ăn bột mặn dc chưa hay vẫn ăn chay tiếp đến hết tháng các chị ? Cho e xin thực đơn đổi bữa với, dùng bột ngũ cốc xen kẽ dc chứ? Nếu k nêm.gia vị thì bột có bị nhạt quá k, còn rau củ thì mix loại nào với nhau cho hợp vị ạ?

chia sẻ Thực đơn cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi
8 Các câu trả lời

Mom ơi thử cho con ăn cháo rây thay vì bột đi. thực đơn cho bé tập ăn dặm 6 tháng tuổi trong mục ct trong app nhiều lắm nè, vừa có ngọt vừa có mặn luôn. Con mới tập ăn thì nên ăn cháo nấu r lọc thận mịn, loãng rồi tăng dần độ thô, đặc lên cho phù hợp với khả năng tiếp nhận thức ăn của trẻ. sau đó sẽ thêm rau củ vào, các loại này đc nghiền nhuyễn hoặc ép lấy nước như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, cà rốt, rau xanh và trái cây,...

Ở mục công thức của tap có đầy đủ, chi tiết thực đơn cho trẻ 6 tháng tuổi tập ăn dặm đó, mom vào tkhao thêm xem. Bé k thích bột ăn liền nữa thì mom chueyenr sang cho con ăn cháo rây hoặc bột gạo, mix cùng cà rốt, bí đỏ, khoai tây, khoai lang, rau mùng tơi, rau cải, rau ngót đều ngon. Muốn vị ngọt tự nhiên thì ninh 1 số loại rau củ làm nc dùng dashi như adkn ý để nấu bột cho con. có thể nghiền bơ, chuối, táo trộn cùng sữa cho bé ăn cũng dc

mình cho con ăn cháo rây à. vì bột nó ngọt lắm, sau chuyển qua ăn cháo hay cơm con sẽ bị khủng hoảng mùi vị nên mình cho ăn cháo rây 😅 mom vào mục công thức tìm xem sao nhé

chuyển sang cháo rây đi mom, các loại rau củ có độ ngọt vừa phải rồi nên ko cần nêm nếm đâu

nhà mình cho ăn cháo rây

tham khảo nè m..

Quan tâm