Kế hoạch sinh con cần phải làm gì đầu tiên v các mom?

Xin chào các mom, mh sắp kết hôn và mh đã khám sức khỏe hôn nhân r, kết quả thì cả 2 đều tốt nên mh có ý định sẽ sinh con ngay. Các mom có kinh nghiệm chia sẻ giúp mih ngoài khám sức khỏe thì những việc cần chuẩn bị trc khi mang thai là gì v ạ? Gói bảo hiểm thai sản gồm những gì có nên mua ko các mom? Mh tập đầu nên cái gì cũn muốn tốt nhất cho con hihi

4 Các câu trả lời

mom tiêm các loại vắc xin cần thiết trước khi có bé bi chưa? rồi hỏi bsy để bổ sung vitamin trước và trong khi mang thai. chuẩn bị tài chính chu đáo, rồi bảo hiểm thai sản để nhẹ đc tiền nằm viện và chi phí khi đi sinh. chưa kể mom cần lên kế hoạch tài chính cho năm đầu sau sinh, tã sữa, nôi, cũi.... đủ thứ hết. nói chung tiền bạc cần tính toán kỹ và có khoảng kha khá trc khi có thai ấy mom.

Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản m nên mua sớm trước khi có thai nha, chứ đợi có bầu rồi mới mua thì mức thừa hưởng của bh thấp lắm mom ak... Kinh nghiệm của mình là mua trước khi có bầu khoảng 2-3 tháng là hợp lý, vc nên lên kế hoạch từ giờ là vừa hi , hồi 2019 mình có mua gói bh của bên manulife ak, dvụ bên này ok lắm mom tham khảo thử

Theo kinh nghiệm của mình thì mom nên đi chích ngừa trc khi mang thai các mũi như ho gà, uốn ván, quai bị, cúm, sởi để tránh phát bệnh khi đang bầu sẽ ảnh hưởng nhìu đến em bé. Tiếp đến là xác định bệnh viện hay bác sĩ mình sẽ khám trong suốt thai kỳ và chi phí sinh từ đó chuẩn bị đc nguồn tài chính thích hợp.

uống bổ sung vitamin, tốt nhất m nên hỏi ý kiến bs trước khi sử dụng