Which language do you teach your kids first, Local or English?

4 Replies

I was able to chat with a very good high school teacher from UP. Sabi nya yung mga batang na train sa English sa simula't simula ay hirap mag adjust kapag ang subject ay Filipino at Araling panlipunan. Karamihan din naman sa atin ay nasanay sa Tagalog nung bata pa tayo pero mahusay din naman tayong mag english nung tayo'y nag aaral hanggang sa ngayon. So para sa akin, tagalog na lang muna kase matututo naman ng english ang mga bata sa school.

With my kids, we taught them the English language first. Actually, up until now (toddler stage) they are still using the same language. Although, of course they are quite familiar with some Filipino words already.

At first english lang. Until may school sya at may filipino subject na nahirapan sya. So then now on kausap ko tagalog na. Alam naman nya na english eh. Kawawa pag nahirapan sa school kasi english lang alam 😊

Most tagalog nruturo ko, pero mas naiintindiahan nya Chinese kasi pag kinakausap ng mga ammah at angkong nya chinese salita. Same time natutu din ako. Hehe