Chăm sóc sau sinh mổ cần kiêng những gì?

Vợ tôi mới sinh mà k đón nội ngoại lên chăm được, dịch cũng k muốn thuê người nên xác định vc tự chăm nhau. Mấy ngày đầu trong viện cũng tạm ổn, giờ đón bà xã về lại thấy hơi lúng túng vì 2 bà cũng gọi điện dặn dò này kia nhưng mỗi ng lại kiêng 1 kiểu. Sợ các cụ phật lòng nên cũng vâng dạ, các mẹ có thể chia sẻ 1 chút kn về chăm sóc ng sinh mổ đc k? Tôi cảm ơn

6 Các câu trả lời

Chăm sóc phụ nữ sau mổ đẻ trong tháng đầu tuy có vất vả hơn 1 chút nhưng a đừng quá lo lắng, chỉ cần nhớ 1 vài nguyên tắc trong ăn uống, sinh hoạt sẽ giúp vợ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và có nguồn sữa dồi dào để nuôi con bú. Nấu nướng nên tránh các loại tpham có chứa khí, dễ gây đầy hơi, ợ chua, giữ môi trường yên tĩnh để vợ nghỉ ngơi, hạn chế các yếu tố tác động lên vết mổ như ho, hắt hơi, cười lớn tiếng, nhắc vợ k gãi vào vết khâu

Chăm sóc sau đẻ mổ sau sinh thì mom sẽ đc bsi, hộ lý dặn kỹ về việc nên ăn gì, làm gì những ngày đầu còn ở viện vs vệ sinh vết mổ ntn. Sau khi về nhà mom có thể thuê hộ lý đến chăm sóc vết mổ cho mh. Muốn nhanh lành thì mom nên nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng, phù hợp. Thả lõng người, nếu mệt thì nhờ người thân giúp đỡ để tinh thần ko bị căng thẳng. Ăn uống đủ chất đừng kiêng khem quá

mình sinh thg nhưng sinh mổ cũng kiêng cữ nhiều hơn chút , tránh ngồi lâu ngồi xổm vận động mạnh , tránh các đồ ăn cay lạnh tanh chua k ăn rau muống thịt gà đồ nếp lúc ms sinh

tránh cho mẹ đi lại nhiều, ngồi nhiều, tránh các vận động mạnh chủ yếu để mẹ nằm dưỡng kĩ trong 1 tháng ạ

Mình sinh thường nên đẩy bài cho Mom