chăm sóc bé sinh non

Có mom nào sinh non ko ạ? mình sinh bé 34w. mình chưa có kn chăm bé nên hơi stress ạ. có mom nào sinh non cùng nhau chia sẻ cách chăm sóc bé cùng mình với !#mongcacmomchibao

12 Các câu trả lời

Nên tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc đói, cách xa bữa ăn, nên kết hợp với massage để kích thích sự phát triển của trẻ, không tắm cho trẻ lúc no vì dễ bị nôn trớ. Các bác sĩ khuyến cáo nên tắm cho trẻ sơ sinh hàng ngày vì trẻ sinh non sức đề kháng yếu, việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ đóng vai trò quan trọng. Nhiệt độ phòng khi tắm cho trẻ sơ sinh nên để khoảng 26-28 độ C, nhiệt độ nước từ 37-40 độ. Sau khi tắm nên lau khô cho trẻ và có thể sử dụng sản phẩm làm mềm da để tránh hiện tượng khô da.

Vệ sinh mắt cho trẻ sinh non hàng ngày, theo khuyến cáo nên vệ sinh ở 3 thời điểm: Khi trẻ thức dậy, sau khi tắm và trước khi đi ngủ.

Chúc mẹ và bé khỏe mạnh. mom cho con ti, để con ngủ đủ giấc, giữ ấm và tạo môi trường yên tĩnh cho con ngủ là đc mom nha

Mình cũng không rành nhưng nghĩ là mom nên cho bé bú sữa mẹ nhiều. Vì trong sữa mẹ có chứa protein và kháng thể tốt

chúc bé hay ăn chóng lớn nha. mom cho bé bú nhiều tăng sức đề kháng cho bé nhé

Chúc hai mẹ con sức khỏe nè

Chúc bé mạnh khoẻ

chúc m sức khỏe

Cố lên nha mom

đẩy bài cho m