Chia sẻ kinh nghiệm về việc bà đẻ kiêng cữ bao lâu

Nhà mh năm nay đón 2 nàng trâu vàng, mh vs chị dâu mh cùng sinh nhưng chỉ sinh trc mh 3 tháng. Chỉ sinh thường còn mh sinh mổ thành ra mh biết luôn tg kiêng cữ sau sinh mổ vs sinh thường. Theo như lời bsi dặn 2 chị em mh thì tg kiêng cữ với mẹ sinh thường là 1 tháng và với mẹ sinh mổ thì khoảng 1 tháng rưỡi. Tuy phải chăm 2 bà đẻ nhưng mẹ mh cũn ko vất vả mấy vì dù sinh mổ hay thường thì khẩu phần ăn của 2 cũn ko khác nhau nhìu, vì chị mh cũn phải khâu tsm nên vẫn kiêng ăn những món hại đến vết thương.

Chia sẻ kinh nghiệm về việc bà đẻ kiêng cữ bao lâu
8 Các câu trả lời

Các mom nào sinh mổ chú ý chỗ vết mổ nha, đừng có hơi chút là thăm chừng hay sờ sờ vào coi còn cứng hay k vì rất dễ nhiễm trùng. Sinh thường thì có cái khâu tsm cũng phải nhẹ nhàng rửa tay sạch sẽ trước khi chạm vào chỗ vết thương. Ăn uống cũng tránh các món để lại sẹo lồi, ăn chậm nhai kỹ và tránh đồ lạnh

Mh cũn sinh mổ, bsi có dặn thêm là ko nên ăn quá no dễ bị táo bón hoặc đầy hơi. Vs lúc cho bú thì nằm nghiêng  và kê gối mỏng sau khi lưng khi nằm. Lúc tắm thì ko đc tắm nước lạnh, ko đc ngâm bồn vì cơ thể yếu dễ bị nhiễm lạnh và nhiễm trùng. Mh ko ăn rau muống, thịt gà vs hải sản vì sợ ngứa vs lồi sẹo

mẹ mom cũng vất vả đấy m ạ riêng phần nấu ăn là 1 rồi còn dọn dẹp này nọ ,trong tháng k nên quét nhà "dễ bị rong kinh " chúc bé mau ăn chóng lớn nhé

kiêng đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt gà á m, mình kiêng 6th á. tắm thì tắm nước nóng, tắm nhanh nè m

sinh mổ thì chú ý vết mổ là đc, chú ý vệ sinh tsm nữa m

Mình sinh thường ăn uống kiêng khem 6th ak Mom

đẩy bài cho m nhé mình sinh thg

mình sinh mổ kiêng 6th