Hello guys mataas yung UTI ko pero hndi ko ininom antibiotic pwede bang more water lang

41 Replies

Hello mommy, take this from my perspective. During the end of my 2nd trimester, nag ka UTI ako, though di naman sya ganun ka severe may kasabayan din akong nag buntis same case. Niresetahan ako ng OB ng Antibiotic for my UTI and same din si ateng. The only thing is ininom ko yung akin tapos di nya ininom yung kanya. Ang nangyari yung baby nya sobrang taas ng infection rate and na heplak. Si baby ko though meron din syang infection pero di mataas. Moral here is your OB will not give you prescription na di mo kailangan. Take their advise too, inom ng buko juice, increase water intake din po ☺️

Hi, allow me to make you see reality. If you don't take antibiotics, most probably you will miscarry considering na severe yung UTI mo. Or if you happen to deliver ur baby full term, he/she will be a yellow baby & will end up with him/her having complications or worse dying due to infection from your UTI. Take the medicine that your OB prescribed. If you're afraid that antibiotics will affect your baby, you're wrong. Worst things will happen if water2x ka lang.

Ako nag antibiotic ako nung 1st trimester ko. 2nd trimester na ako now. Ayoko inumin nung una pero lumalala UTI ko tapos nag research ako tsaka sinabihan din ng friend ko. May possibility kc pag di mo ininuman ng antibiotic tsaka sobrang taas ng infection mo magkaroon ng sepsis si baby paglabas tsaka sa kanya lahat mapunta ang infection kaya mas ok sundin si OB kc di ka nman bibigyan ng gamot na ikakapahamak ni baby. Now more on water & buko ako, iwas sa junk food & softdrinks para kay baby tsaka para di na ako mag antibiotics.

ako mataas UTI ko noong 3months plng,,,may nana na daw ihi ko kaya reseta ni doctor antibiotic pero 1 take lng un in a glass of water....sinusunod ko lahat payo ng doctor,,now naulit ang Lab ko sa ihi at dugo 34weeks na ako, and thanks God everything is normal....at tsaka more on water din ako.....kapag dika kc sumunod lalo na kung para nmn sa ikakabuti nio ni baby may risky po yan...pero nasa iyo na yan momshie kung ayaw mo sundin

Hello soon to be mom , please please please take your prescription. Para saan pa at nagpacheck up ka sa isang espcialista na nag aral ng sampung taon sa medesina. It is important for you to take that or else your UTI can bring more harm not just to you kundi pati sa baby na dinadala mo. Yes, more fluids could help but remember it is not the cure.

If may niresetang antibiotic ang OB much better to take it po, yung sakin po TOO MANY yung bacteria na nkita sa ihi ko, niresetahan ako bg antibiotic ininom ko sya for 1week; sa awa ng diyos nawala naman na din siya bukod sa antibiotic sabayan mo water and buko sa morning, kasi advice sakin ng OB if hindi yan maagapan maaaring makunan si monmy.

Sobrang taas po ng UTI mo. If may nireseta po sa inyo na antibiotics, inumin niyo po. Wala pong nirereseta na gamot si OB na ikakapahamak natin. Mas unsafe at risky po kapag hindi nagamot ang UTI during pregnancy. Nagkakaroon po ng infection si baby paglabas.

May antibiotic po for UTI na safe for preggy moms. Sinasabi naman po ni OB yun. 1 week lang po pinapatake sakin yung antibiotic then paurinalysis ulit ako. Better uminom na po kayo kasi baka po si baby yung maapektuhan on the long run.

ako po non mataas dn uti nagreseta dn sken ng gamot pero dkopp sia ininum kse ang tinake ko nalang is buko at more water inum ng buko pagkagising tas s hapon nainum dn po ako un nwla ,naaano kse ako inumin ung gamot baka may effect

2mo ago

mas mgnda pa s baby ung more water at buko😊

OB po ang nagreseta sayo sis,safe po yon.alam po nila ang makakasama sayo at sa baby.trust him/her po..nagka-UTI din po ako at nagtake din ako ng antibiotics para po hindi delikado si baby sa infection