Ask ko lang po ano po mas mabuting gawin

Ung asawa kopo kasi balak bumili ng vape worth 1k at ang gusto nya pong mang yare mangutang nalang po sa parents ko at ang idadahilan nya pang philhealt daw po kasi ngaun po nag iipon po kami ng pang bayad sa philhealt worth 2400 pero parang sa tingin kopo mas gusto nyang pag tuonan ng pansin ung para sa luho nya kaysa sa pag bubuntis ko

41 Replies

Actually, may bago akong nalaman sa philhealth. Magpapatag ka lang as indigent kung hindi ka employed, free na ang lahat ng panganganak mo. Wala kana ring babayaran sa kanila PhilHealth na contribution. Punta ka lang sa PhilHealth para mag-inquire kung pano. Pero hindi ibig sabihin na may ganito ka ng benefit ay uunahin pa rin nya ang luho nya. Marami pang ibang pagkakagastusan na dapat paglaanan. Iprioritize ang dapat iprioritize.

5y ago

Sabi daw po wala nang indigent ngayon. Next year pa daw po ulit.

parang yung asawa ko gusto niya bumili ng vape pero nagsasabi siya sa akin sa may pera naman siya nagpapaalam muna sa akin hindi naman kasi siya naninigarilyo kaya sabi ko wag bumili alam din nya di ako papayag sabi ko imbis ibili ng ganon gamit nalang niya ibili niya o ilaan sa panganganak ko ending di siya bumili.. ang asawa mo naman grabe sa luho iuutang pa pambili at gagamitin philhealth para sa luho di nag iisip..

Para saan po sis yung 2400 sa philhealth? Ty, and anyways parihas tayo ng hubby pero yung jowa ko hindi lang sa luho napupunta kundi sa bisyo. Hahaha kulang 40k ang utang ko sa mga kapatid ko pero binibigay ko lang sakanya, ang shunga ko lang spoiled masyado jowa ko sakin pero siya naman po nagbabayad nun at nasa Public Service po siya kaya walang problema hahahahaha.

5y ago

Hulog for 1 year na yung 2400 sa philhealth

kausapin nyo po ng masinsinan. dpat unahin ang pangangailangan ni baby sabihin mo po. Income-expenses=savings dpat ang formula Needs over Wants dn po ang sundin nyong formula. Iba po ang pangangailangan kesa s gusto. If wala kau ntitira pra s savings iwas muna s luho

Wag po bumili ng isang bagay kung hindi kaya. Ipapangutang pa nga ung pambayad sa philhealth mo tapos bibili pa ng hindi naman kailangan na bagay. Magfocus po sa needs and wag sa wants. Madili na po bumili nyan kapag may sarili na kayong pera.

So immature. Ikaw mag decide for yourself mamsh wag mo unahin yang luho ng immature mong asawa jusko! Mangungutang nanga lang para pa sa luho unahin ang pangangailangan kesa sa luho buti sana kung may extrang pera eh sa utang lang naman aasa.

sis may sarili ka pa din desisyon kung sa tingin mo luho lang un at di naman totally na kelangan, wag ka sumunod sa gusto nya.. mas unahin ang kelangan para ke baby, sana man lang maisip nya un.. pamilya nyo muna bago pansariling luho lang..

Huwag na kamo. Hindi maganda para sa health niya at lalo na sa baby nio. Wants na lang kamo yan at hindi necessity. Kung gusto nia talaga huwag na isinungaling at sa magulang mo pa talaga hihingi? Hano ba yan? Huhu. Kamo huwag na pls.

wag nyo po mommy. dpt mas unahin ang needs kesa sa wants.pg pinag bigyan nyo po sya sa luho nya masasanay sya.at bandang huli kau din mahihirapan.bili nalang sya pag nag karoon na sya ng extrang pera.😊

Unahin nyo muna yang philhealth mo sis mas mahirap pag nanganak ka tas wala yang philhealth mo ung gastos sa hospital nd biro yang philhealth malaking tulong yan sainyo kesa dyan sa vape

Related Articles